Magisk đang phát triển một phương pháp mới giúp bạn ẩn Root trên smartphone Android

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,427
Được thích
2,512
4518 #1

Magisk là một trong những công cụ tốt nhận và mạnh mẽ nhất khi bạn muốn tận dụng tối đa smartphone Android đã root của mình. Tuy nhiên trong những năm gần đây, Magisk đã mất một trong những tính năng "sát thủ" được người dùng ưa thích đó chính là MagiskHide.

Như tên của nó, tính năng này cho phép người dùng ẩn việc sử dụng quyền root nhằm tránh việc không sử dụng được các ứng dụng yêu cầu khả năng bảo mật cao như các ứng dụng ngân hàng. Tuy nhiên theo nhà phát triển Mishaal Rahman, có vẻ như Magisk chuẩn bị bổ sung thêm một giải pháp mới giúp người dùng ẩn việc sử dụng quyền root trên smartphone Android của mình.

Cụ thể, nhà phát triển nổi tiếng kdrag0n đã phát hành một công cụ ẩn root có tên là “Universal SafetyNet Fix”, nhằm thay thế MagiskHide. Một nhà phát triển khác có một giải pháp khác trong việc ẩn root được gọi là "Shamiko." Hiện tại, những công cụ này vẫn đang được phát triển tích cực và chỉ có thể hoạt động trên một thiết bị nhất định nhưng đây cũng là một khởi đầu đầy hứa hẹn. Shamiko được cho là thậm chí còn mạnh hơn MagiskHide, vì nó sử dụng khả năng mới của Magisk để ẩn root.


Mishaal Rahman khuyên bạn không nên sử dụng Shamiko ở thời điểm hiện tại, nhưng bạn có thể thử các tùy chọn khác. Khi bạn cần vượt qua SafetyNet mà không sử dụng Magisk vì lý do nào đó, có một công cụ có tên “ih8sn” được phát triển bởi những nhà phát triển LineageOS hiện đã được tung ra miễn phí theo đường link mà TECHRUM để dưới đây. Tuy nhiên, giải pháp này chỉ phù hợp với các ROM đã tùy chỉnh.
Cho bạn đọc nào chưa biết thì MagiskHide về cơ bản đã bị khai tử khi Google cải tiến công cụ phát hiện root của mình mang tên SafetyNet. SafetyNet hiện sử dụng cái gọi là Key Attestation API để xác minh từ xa trạng thái bảo mật/root của smartphone Android, điều mà nhà phát triển MagiskHide John Wu cho là không thể vượt qua. John Wu hiện đang làm việc tại Google, không có gì ngạc nhiên khi anh ấy không tiếp tục theo đuổi dự án ẩn root nữa và đã tách Magisk khỏi MagiskHide.

 
Top Bottom