Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Mang bầu đau bụng dưới bên trái có sao không?

Tham gia
16/5/19
Bài viết
41
Được thích
1
13 #1
Các bác sĩ cho thấy đau đớn bụng dưới bên trái lúc có thai, là dấu hiệu cho thấy nhiều nguy hiểm đến tính mệnh nữ.

Có bầu đau đớn bụng sau bên trái thì có sao không? đau đớn bụng dưới khi có thai là một trong số các dấu hiệu đáng e ngại đối với không ít phụ nữ mang thai. đặc biệt là những phụ nữ bà bầu lần ban đầu, chưa có kinh nghiệm trong băn khoăn có bầu. Vậy có thai đau đớn bụng dưới bên trái thì có sao không? Đây là băn khoăn được rất nhiều thai phụ quan tâm. Đây cũng là băn khoăn của bạn Quỳnh Nga thưa về bác sĩ online đối với nội dung như là sau:

Thưa bác sĩ! em năm nay 24 tuổi cũng như đang mang thai lần ban đầu. đặc tính đến thời điểm Hiện giờ thì tôi đang mang bầu tại tháng đồ vật năm. Trước đó, tôi chẳng hề bị phải bất kỳ dấu hiệu bất thường nào cả. Tuy nhiên, hơn 1 tuần trở lại đây, tôi liên tục thì có cảm giác đau bụng dưới bên trái. Thì có bầu cảm giác đau bụng sau bên trái liệu có làm sao không Thưa bác sĩ? rất xin sớm nhận được hồi âm từ bác sĩ!

Trả lời: Thưa bạn! Cảm ơn bạn đã để tâm cùng với xin chào câu hỏi về cho biết bác sĩ chuyên khoa online. Băn khoăn của bạn được các chuyên gia trả lời thí dụ sau:

Có bầu đau bụng dưới bên trái liệu có sao không?

Bạn thân mến! mức độ đau đớn bụng khi mang bầu là 1 dấu hiệu thường xuyên diễn ra trong thời kỳ thai nghén. Lúc thai nhi không nhỏ, đồng nghĩa đối với vấn đề dạ con của mẹ to xuất để kịp kết luận bé tiến triển. Hai dây chằng tròn hai bên căng cũng như rất lớn chảy, khi phụ nữ mang thai vận động hay đi lại sẽ kéo theo dây chằng căng cũng như giãn nhiều hơn, dẫn đến đau đớn bụng cho biết phụ nữ mang thai.

Vậy mang bầu đau đớn bụng sau bên trái liệu có sao không? Theo nhận xét từ các chuyên gia sản khoa, cảm giác đau bụng sau bên trái lúc có bầu là biểu hiện của không ít chứng bệnh không giống nhau. Tuyệt nhiên, nó còn báo hiệu khả năng tác động trực tuyến tới bào thai. Cụ thể, cảm giác đau bụng dưới lúc mang bầu là triệu chứng của những căn bệnh như:

- đại tiện khó

Táo bón là một trong các bệnh lý phổ biến của thai phụ khi có bầu. Lúc mang thai, hormone progesterone tăng lên trong thời kỳ thai nghén, gây trễ hầu hết đường tiêu hóa của thai phụ, làm cho món ăn đi trễ hơn qua những con đường tiêu hóa. Việc này dẫn đến tình hình cảm giác đau bụng sau bên trái khi mang thai. Để ngăn chặn đại tiện khó, bạn hãy sử dụng rất nhiều nước và ăn thức ăn giàu hoạt chất xơ.

- Thai ngoài dạ con

Có bầu ngoài dạ con hoặc đường dẫn trứng là một trong các căn nguyên dẫn tới đau đớn bụng sau bên trái khi mang bầu. Có thai bên ngoài dạ con là tình huống trứng cấy đến một khu vực nào đó khác ngoài dạ con, thường gặp nhất ở vòi dẫn trứng.

Phái đẹp có thể mang thai bên ngoài dạ con bao gồm một số nam giới đã mang thai ngoài dạ con, hay đã từng tiểu phẫu khoang chậu, bụng, vòi trứng và các bạn nam đã gặp phải một số chứng bệnh như: lạc nội mạc dạ con, thắt đường dẫn trứng, đặt khoảng tránh thai ở thời gian mang thai, hay viêm nhiễm vùng chậu. 1 tử cung thì có hình kiểu không bình thường cũng như lấy các liệu pháp sinh con nhân tạo dường như cũng làm cho nâng cao khả năng mang thai phía ngoài tử cung. Vậy có bầu đau bụng dưới bên trái thì có sao không? trường hợp tình huống cảm giác đau bụng dưới bên trái vì có bầu bên ngoài dạ con sẽ vô cùng nguy hiểm bạn nhé!

- Sẩy thai

Thai phụ trong 3 tháng đầu tiên thường có khả năng cao bị sảy thai cao. Trong số đó, đau bụng dưới bên trái khi có bầu đi kèm các cơn đau quằn quại thường là biểu hiện của tình hình sảy thai ở nữ giới. Những triệu chứng của sẩy thai bao gồm ra máu, cảm giác đau bụng sau bên trái, chuột rút…

- đẻ non

Giả dụ bạn trải qua những cơn tụt thắt thường xuyên trước khi bạn có thai 37 tuần cùng với bạn mắc đau vùng eo lưng kéo dài, đây coi là dấu hiệu nhận biết chuyển dạ sớm. Các cơn co thắt có nguy cơ liệu có hay không đi kèm rò rỉ huyết trắng hoặc máu hay suy giảm đi lại của bào thai. Trong đó, lúc chuyển dạ sớm, nữ giới thường hay liệu có dấu hiệu đau bụng dưới bên trái từ âm ỉ tới quằn quại.

- Bong nhau thai

Nhau thai là nguồn cung cấp oxy cũng như dinh dưỡng dinh dưỡng chẩn đoán bào thai. Nó thường hay cấy cao ở trên thành dạ con cùng với không tách xuất cho biết đến khi chim được tạo thành. Trong một số tình huống ít gặp, thì nhau thai có khả năng tách ra dứt điểm thành dạ con, một tai biến nguy hiểm, hay gặp nhất trong ba tháng cuối. Cơn cảm giác đau do vỡ nhau thai là "nghiêm trọng, thường xuyên, dần dần làm cảm giác đau bụng dưới". Tử cung của bạn có khả năng trở nên cứng, xuất huyết đỏ sẫm, chưa có hòn máu đông. Trong 1 tỷ lệ, những nam giới chị em có thể chuyển dạ khi nhau thai tách chảy, trong tình huống ấy, phụ nữ mang thai sẽ được mổ để dùng thai cấp tốc. Chị em có thể nhiễm bệnh này bao gồm những người liệu có tiền sử bị vỡ nhau thai hoặc các nam giới bị cao huyết áp, tiền sản giật cùng với chấn thương bụng. Trong trường hợp này, giai đoạn có bầu đau đớn bụng sau bên trái thì có làm sao không ảnh hưởng vô cùng rất lớn đến thai phụ.

- Tiền sản giật

Tiền sản giật và các mất cân bằng nâng cao máu áp khác biệt có tầm từ 10 tới 15% tại phụ nữ mang thai. Tiền sản giật có khả năng phát triển bất cứ khi nào sau 20 tuần mang bầu, như 1 lý bởi vì tại vì sao bác sĩ chuyên khoa liên tục nên thăm khám máu áp của thai phụ mỗi lần khám thai. Tiền sản giật được đặc trưng bởi vì huyết áp cao cũng như số lượng protein tăng trong nước tiểu. Vì cao huyết áp khiến không nên những mạch trong tử cung cung cấp oxy cũng như chất dinh dưỡng phỏng đoán thai nhi, khiến cho quá trình lớn mạnh của cậu bé có thể bị trễ lại. Tiền sản giật cũng khiến tăng khả năng phá nhau thai, trong đó nhau thai tách ra triệt để thành tử cung trước lúc sinh. Khi tiền sản giật trầm trọng, nó có nguy cơ cùng với những dấu hiệu nhận biết như: đau đớn bụng sau bên trái, buồn nôn, nhức đầu, sưng và mất cân bằng thị giác

- viêm nhiễm đường tiểu (UTI)

Có khoảng tầm 10% bà bầu bị nhiễm trùng đường tiểu (UTI) tại các khoảng thời gian trong thời kỳ mang thai của họ. Những dấu hiệu nhận biết điển hình bao gồm đi giải đột ngột, đau hoặc rát buốt khi đi giải cũng như đi đái ra máu, cảm giác đau bụng dưới bên trái… đánh giá từ các bác sĩ phụ khoa y tế đưa ra rằng: sự liên quan với UTI lúc mang bầu là chúng có khả năng phát triển thành viêm nhiễm ở thận sẽ khiến cho tăng khả năng chuyển dạ sinh non. Ví dụ một lý bởi vì tại vì sao bác sĩ chuyên khoa sẽ thăm khám nước đái của bạn những lúc thăm khám, để xét nghiệm các triệu chứng vi khuẩn có nguy cơ gây ra nhiễm trùng tiểu.

- viêm ruột thừa

Viêm ruột thừa có khả năng khó khăn cho trong thời kỳ thai nghén, bởi khi tử cung mở rộng, ruột thừa kéo đến và có nguy cơ đứng sắp rốn hoặc gan. Như một trong số các lý do khiến cho chị em phụ nữ có thể chết người cao hơn bởi vì viêm nhiễm ruột thừa lúc có bầu. Cho dù triệu chứng thông thường của viêm ruột thừa là đau đớn tại góc phần tư bên dưới bên bắt buộc của bụng, có thể đau bụng dưới bên trái hoặc những dấu hiệu nhận biết không giống ví dụ mót nôn, sốt cao. Có bầu đau bụng dưới bên trái liệu có sao không? giả dụ căn nguyên bắt nguồn từ bệnh lý viêm nhiễm ruột thừa sẽ khá nguy hiểm bạn nhé!

- viêm mật

Hòn trong túi mật là bịnh lý thường thấy hơn ở nữ, tuyệt đối với những nữ giới thừa cân. Cơn đau đớn vì cục mật (còn gọi là nhiễm trùng túi mật) thường hay tập luyện trung tại góc phần tư phía trên bên trái của bụng. Trong một số trường hợp, cơn đau cũng có khả năng tỏa xuất xung quanh vùng eo lưng và dưới xương bả vai.

Lời tư vấn của chuyên gia

Bạn Quỳnh Nga thân mến! với thắc mắc “có bầu đau bụng sau bên trái liệu có sao không?”. Phòng khám tư vấn bạn nên tới tức khắc những địa điểm tin cậy, uy tín, gặp trực tiếp bác sĩ sản khoa để trao đổi kiến thức rõ ràng. Hãy liên hệ chẩn đoán chuyên gia của bạn liền nếu bạn thì có bất cứ dấu hiệu nhận biết nào sau đây:

- cảm giác đau bụng liệu có hay không ra máu trước 12 tuần

- chảy máu hay chuột rút mạnh

- Hơn bốn cơn thụt thắt trong một giờ

- đau bụng nặng

- rối loạn thị giác

- nhức đầu quằn quại

- Sưng nặng nề tay, chân hay mặt

- đau khi đi tiểu, tiểu không dễ dàng, hoặc đái ra máu

Để góp phần hạn chế cảm giác đau bụng dưới bên trái khi có bầu, bạn cần phải chú ý các băn khoăn sau:

- Ẳn rất nhiều bữa bé

- tập luyện thể dục thường xuyên, điều trạng thái

- chọn món ăn giàu dưỡng chất xơ (bao gồm có trái cây, rau xanh)

- dùng nhiều nước

- khiến cho trống bọng đái của bạn liên tiếp

- ngồi nghỉ hàng ngày

Bài viết liên quan:

- Ra nhiều khí hư màu trắng đục khi mang thai

- Có thai 2 tháng phá được không

Vừa rồi là những kiến thức giải đáp câu hỏi “có bầu đau đớn bụng dưới bên trái thì có sao không?” xin chào đến bạn Quỳnh Nga. Ví như có bất kỳ thắc mắc nào khác biệt, hãy gọi điện với chúng tôi để được các bác sĩ giải đáp và tư vấn miễn phí nhé!
 

Chia sẻ trang này

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Top Bottom