MediaTek - 8 tính năng nổi bật của MediaTek Pentonic 2000 dành cho TV 8K

Tham gia
17/8/17
Bài viết
259
Được thích
8
647 #1

Nâng cấp lên độ phân giải 8K lớn hơn nhưng vẫn tận hưởng màn hình với tần số quét 120Hz siêu nhanh với những chiếc Smart TV thế hệ tiếp theo được trang bị con chip mạnh nhất trong ngành. Pentonic 2000 mới mang đến sức mạnh cho các TV 8K flagship với các tính năng đáng kinh ngạc và công nghệ tiên tiến về hiển thị, âm thanh, AI, phát sóng và kết nối; Không có gì ngạc nhiên khi MediaTek hiện đã cấp nguồn cho hơn 2 tỷ TV trên thị trường toàn cầu.

Dưới đây là những lý do hàng đầu khiến bạn muốn sở hữu ngay một chiếc TV 8K được trang bị chip MediaTek Pentonic 2000 trong năm 2022 này:

1.Chip all-in-one dành cho Màn hình 8K 120Hz

Con chip all-in-one này hỗ trợ màn hình 8K 120Hz và thậm chí còn được tích hợp công cụ MEMC 8K 120Hz. Tốc độ màn hình nhanh hơn giúp mang đến trải nghiệm ứng dụng và giao diện người dùng mượt mà hơn, đồng thời cũng là điều kiện lý tưởng cho các game thủ “chiến game” nhờ cung cấp tốc độ phản hồi với độ trễ thấp.

2. Độ phân giải AI-Super 8K

APU (bộ xử lý AI) đa lõi trong chip, hiệu suất cao, do MediaTek thiết kế cung cấp sức mạnh cho công cụ AI-Picture Quality của MediaTek với công nghệ nhận dạng hình ảnh thế hệ thứ 2 và công nghệ nhận dạng đối tượng chủ thể thế hệ thứ 3. Với hầu hết nội dung được truyền phát ở độ phân giải dưới 8K, con chip cũng hỗ trợ công nghệ 8K AI-Super Resolution thiết yếu giúp nâng cấp nội dung lên độ phân giải gốc của màn hình một cách thông minh, đồng thời thực hiện các cải tiến chất lượng hình ảnh theo thời gian thực.

3. Con chip dành cho Smart TV mạnh nhất trong ngành

Bên trong con chip này là sự kết hợp CPU và GPU nhanh nhất trong ngành TV, được nâng cấp nhờ băng thông dung lượng rộng và bộ nhớ UFS 3.1 cực nhanh để đảm bảo trải nghiệm không có độ trễ khi sử dụng giao diện TV hay bất kỳ ứng dụng nào.

4. Chip 7nm đầu tiên trên thế giới dành cho Smart TV 8K

Pentonic 2000 là con chip TV thương mại đầu tiên trên thế giới được sản xuất bằng tiến trình TSMC’s N7 (cấp 7nm), mang lại hiệu suất và hiệu suất năng lượng vô đối.


5. Con chip thương mại đầu tiên dành cho TV 8K có hỗ trợ tiêu chuẩn Versatile Video Coding (VVC) H.266

Pentonic 2000 là chip thương mại đầu tiên dành cho TV 8K có hỗ trợ tiêu chuẩn Versatile Video Coding (VVC) H.266, mang lại khả năng giải nén được cải thiện một cách hiệu quả cho các phương tiện truyền phát trực tuyến thế hệ tương lai. Pentonic 2000 cũng hỗ trợ công nghệ Dolby Vision và Dolby Atmos mới nhất để mang đến những trải nghiệm điện ảnh tốt nhất.

Các công cụ giải mã phần cứng HEVC, VP9, AVS3 và AV1 thường được sử dụng gần đây cũng được hỗ trợ, bao gồm đầy đủ các định dạng phương tiện khác nhau.

6. Công nghệ Chế độ xem thông min Intelligent View độc quyền của MediaTek

Công nghệ Intelligent View của MediaTek cho phép xem nhiều màn hình với chức năng picture-in-picture (PiP) hoặc picture-by-picture (PbP), giúp những màn hình độ phân giải lớn 8K hiển thị 'bức tường’ nội dung từ các nguồn phương tiện khác nhau. Điều này có nghĩa là người dùng có thể mở nhiều ứng dụng cùng một lúc từ các nguồn khác nhau. Hơn nữa, công nghệ Intelligent View của MediaTek không chỉ đảm bảo rằng video trong mỗi cửa sổ liên tục hiển thị một cách liền mạch - ngay cả khi kích thước cửa sổ hoặc bố cục hiển thị thay đổi - mà còn cung cấp xử lý hậu kỳ hình ảnh cho từng cửa sổ để đảm bảo trải nghiệm xem tốt nhất cho người dùng.

7. Kết nối Wi-Fi 6E cực nhanh hoặc thậm chí là kết nối di động 5G

Với cả hai kết nối USB và PCI-Express có sẵn từ Pentonic 2000, các giải pháp MediaTek Wi-Fi 6E, chẳng hạn như Filogic 320 hoặc 330, hoặc thậm chí các giải pháp di động 5G của MediaTek có thể được các thương hiệu sản xuất Smart TV thêm vào để cung cấp kết nối Internet không dây nhanh nhất và cần thiết cho các phương tiện truyền phát trực tuyến 8K hoặc phương tiện với nhiều chế độ xem PiP/PbP.

8. Các tiêu chuẩn phát sóng truyền hình toàn cầu, bao gồm tiêu chuẩn ATSC 3.0 mới nhất

Như thường lệ, MediaTek cung cấp nền tảng thử nghiệm toàn cầu được tích hợp sẵn, cho phép các nhà sản xuất thiết bị thiết kế một thiết bị có thể áp dụng cho các thị trường toàn cầu, giúp họ tập trung vào các công nghệ khác biệt. ATSC 3.0 – một tiêu chuẩn phát sóng thế hệ tương lai cho thị trường Hoa Kỳ và Hàn Quốc - cũng được hỗ trợ. Thị trường này đang phát triển nhanh chóng: Hiệp hội Công nghệ Người tiêu dùng Hoa Kỳ (CTA) ước tính rằng vào cuối năm 2023, các lô hàng Smart TV hỗ trợ NextGen sẽ đạt 13,3 triệu chiếc.

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom