MediaTek công bố Kompanio 1380 cho Chromebook cao cấp

Tham gia
4/9/16
Bài viết
1,109
Được thích
782
481 #1

MediaTek hôm nay vừa công bố chip Kompanio™ 1380, mang đến hiệu suất đẳng cấp và các tính năng tốt nhất trong phân khúc dành cho Chromebook cao cấp, điển hình là chiếc máy tính Acer Chromebook Spin 513 mới. Kompanio 1380 mang đến trải nghiệm máy tính xách tay đáng kinh ngạc với thời lượng pin vượt trội chỉ trong một con chip nhỏ, được thiết kế dành cho các thiết bị mỏng và nhẹ.

Một số tính năng nổi bật của con chip Kompanio 1380 bao gồm:

Khả năng xử lý mạnh mẽ: Kompanio 1380 có CPU 8 nhân trong đó có 4 lõi Arm Cortex-A78 hiệu năng cao với tốc độ xung nhịp lên đến 3GHz để cải thiện khả năng phản hồi. Đối với game thủ, GPU Arm Mali-G57 năm lõi của con chip hỗ trợ hình ảnh nhanh và sống động, trong khi LPDDR4X 2133MHz bốn kênh đảm bảo có nhiều băng thông dữ liệu.
MediaTek APU 3.0: Bộ xử lý AI đa lõi mạnh mẽ giúp tăng tốc các ứng dụng AI-camera và AI-voice đồng thời tối ưu hóa tuổi thọ pin.

Hỗ trợ hiển thị 4K60 HDR: Con chip này hỗ trợ tối đa hai màn hình 4K 60Hz hoặc một màn hình 4K 60Hz cộng với hai màn hình 4K 30Hz, mang đến cho các nhà sản xuất thiết bị nhiều lựa chọn về độ phân giải, hiệu suất và kết nối bên ngoài để đáp ứng mọi nguyện vọng về thiết kế sản phẩm.

Bộ giải mã AV1 Hardware: Các tính năng giải mã nâng cao của chip giúp người tiêu dùng có thể xem phim và chương trình truyền hình 4K trực tuyến với cài đặt chất lượng tốt nhất, đồng thời tận hưởng thời lượng pin lâu hơn.

Tích hợp Trợ lý ảo: Kompanio 1380 đi kèm với bộ xử lý tín hiệu kỹ thuật số âm thanh chuyên dụng (DSP) cung cấp khả năng đánh thức bằng giọng nói (VoW) với công suất cực thấp cho nhiều dịch vụ trợ lý ảo.

Kết nối siêu nhanh: Con chip này đã sẵn sàng cho kết nối Wi-Fi 6/6E và Bluetooth 5, cho phép truyền dữ liệu không dây nhanh nhất

Chip Kompanio của MediaTek đã được các nhà sản xuất thiết bị áp dụng rộng rãi để cung cấp năng lượng cho các thiết bị máy tính di động phổ biến nhất thế giới, bao gồm cả máy tính bảng và máy tính xách tay Chromebook. Các thiết bị bổ sung được trang bị chip Kompanio 1380 sẽ sớm có mặt trên thị trường.

Để biết thêm thông tin về các giải pháp Kompanio của MediaTek, vui lòng truy cập: MediaTek | MediaTek Kompanio Chromebooks.

 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom