MediaTek giới thiệu: 9 tính năng nổi bật của MediaTek Dimensity 1050

Tham gia
4/9/16
Bài viết
1,925
Được thích
805
1090 #1

Với khả năng kết hợp liền mạch cả hai dải tần sub-6GHz và mmWave, con chip MediaTek Dimensity 1050 mang đến kết nối nhanh nhất, độ trễ thấp nhất cho nhiều người dùng di động nhất từ trước đến nay. SoC di động 5G đầu tiên của MediaTek với khả năng kết nối trên dải tần mmWave này làm tốt hơn hẳn về mặt kết nối – và dưới đây là lý do:

1) Kết hợp hai dải tần 5G là sub-6GHz và mmWave cho kết nối liền mạch

Con chip Dimensity 1050 cung cấp trải nghiệm 5G liền mạch, chuyển đổi linh hoạt giữa kết nối ở dải tần siêu tốc sub-6GHz và mmWave siêu nhanh. Với việc kết hợp kết nối đồng thời với cả hai dải tần này, con chip cung cấp tốc độ kết nối nhanh hơn tới 53% so với các chip di động khác chỉ có thể kết nối 4G LTE và mmWave cùng lúc.

2) Tốc độ nhanh hơn và phạm vi tiếp cận rộng hơn với công nghệ Cộng gộp sóng mang 3CC
MediaTek hợp tác với các nhà cung cấp thiết bị di động để đảm bảo các modem 5G hàng đầu có khả năng sử dụng công nghệ cộng gộp sóng mang 5G mới nhất. Con chip Dimensity 1050 đã sẵn sàng cho các nhà sản xuất khi họ triển khai hỗ trợ công nghệ 3CC-CA trong năm 2022 bao gồm nhiều dải tần trung (TDD) và dải tần thấp (FDD), cung cấp cho người dùng kết nối 5G ổn định hơn, phạm vi tiếp cận 5G rộng hơn, tốc độ trung bình cũng như tốc độ cực đại nhanh hơn so với các chip di động thay thế khác (3CC/200MHz và 2CC/120MHz).

3) Hiển thị siêu nhanh, siêu đẹp với hơn một tỷ màu

Dimensity 1050 cho phép các nhà sản xuất thiết bị cho ra những chiếc smartphone với màn hình Full HD+ với tần số quét 144Hz siêu nhanh, hỗ trợ độ sâu màu 10-bit một cách tự nhiên. Điều này cho phép người dùng sử dụng các ứng dụng truyền thông và các trò chơi chuẩn HDR với hình ảnh chân thật hơn nhờ màu sắc hiển thị rực rỡ, cường độ cao.

Công nghệ MediaTek Intelligent Display Sync đảm bảo hiệu quả năng lượng tối ưu cho tốc độ hiển thị nhanh hơn bằng cách tự động điều chỉnh tốc độ làm tươi để phù hợp với các chuyển động trên màn hình: với nội dung tĩnh, tốc độ làm tươi sẽ tự động được điều chỉnh giảm để tiết kiệm điện, trong khi đó với những nội dung chuyển động, tốc độ làm tươi sẽ được tự động tăng lên để tránh hiện tượng hình bị mờ hoặc giật lag.

4) Hỗ trợ công nghệ HDR10+ Adaptive mới

Công nghệ định dạng hình ảnh HDR10 được giới thiệu vào năm 2015. Sau đó năm 2017, công nghệ HDR10+ được ra mắt, tiếp tục bổ sung siêu dữ liệu động, và giờ đây chúng ta có HDR10+ Adaptive giúp tối ưu hoá nội dung HDR10+ để mang lại trải nghiệm tốt nhất liên quan đến điều kiện ánh sáng xung quanh của người xem. Dimensity 1050 là SoC di động tầm trung đầu tiêu hỗ trợ công nghệ định dạng HDR10+ Adaptive mới nhất này.

5) Công cụ quay video HDR kép

Với Dimensity 1050, người dùng có thể truyền phát trực tuyến hoặc ghi hình từ 2 camera cùng lúc ở chế độ HDR. Điều này cho phép các ống kính khác nhau có các chế độ xem khác nhau, hoặc ghi hình cùng lúc với camera trước và camera sau, cho phép ghi lại hình ảnh sự kiện và phản ứng của người cầm máy cùng một lúc. Là một công cụ dựa trên phần cứng, công cụ quay video HDR này đảm bảo mức tiêu thụ điện năng đặc biệt thấp và cho kết quả chất lượng cao mọi lúc mọi nơi.

6) Hiệu năng mạnh mẽ

Bên trong con chip Dimensity 1050 là CPU 8 nhân với 2 nhân cao cấp Arm Cortex-A78 với tốc độ cực đại lên đến 2.5GHz, giúp tăng tốc ứng dụng, mang lại trải nghiệm duyệt web và làm mới “newsfeed” nhanh hơn. Kết hợp với công cụ đồ hoạ Arm Mali-G610 mới nhất và được cung cấp năng lượng bởi bộ nhớ LPDDR5 siêu nhanh, các game thủ có thể tận hưởng các trò game với FPS nhanh hơn cực kỳ đã.

7) Chơi game cực đã

Dimensity 1050 trang bị công nghệ chơi game MediaTek Hyper Engine 5.0 thế hệ mới nhất. Bộ phần mềm này bao gồm khả năng tối ưu hóa chơi game CPU & GPU mới nhất, công nghệ Đổ bóng tỷ lệ biến đổi nhờ vào AI (AI-VRS), công nghệ MediaTek Intelligent Display Sync giúp tối ưu hóa khả năng nhận biết trò chơi, cộng với khả năng tối ưu hóa Wi-Fi và 5G để đảm bảo các trò chơi được ưu tiên kết nối với độ trễ thấp.

8) Wi-Fi 6E ba băng tần mới

Không chỉ được hỗ trợ 5G với dải tân mmWave siêu nhanh, Dimensity 1050 còn được hỗ trợ kết nối Wi-Fi 6E mới nhất, bổ sung kết nối ba băng tần mới (2.4GHz, 5GHz và 6GHz) mang lại hiệu suất cao hơn và cho kết nối internet với độ trễ thấp hơn, tận dụng được công nghệ 2x2 MIMO. Giống như modem 5G, công cụ Wi-Fi được tích hợp ngay trong chip để tiết kiệm điện năng vượt trội.

9) Chip 6nm cho hiệu quả vượt trội

Được xây dựng dưới tiến trình 6nm của TSMC, con chip này đặc biệt tiết giúp kiệm điện năng, tối đa hóa tuổi thọ pin và đảm bảo điện thoại của bạn luôn mát mẻ, ngay cả sau các phiên chơi game dài hoặc cả ngày truyền phát trực tuyến, quay video hoặc phim ngắn.

 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom