MediaTek giới thiệu chip Pentonic 2000 - dành cho TV 8K 120Hz Flagship

Chu Hiển Đạt

Học sinh ham ăn
Tham gia
1/1/15
Bài viết
1,558
Được thích
1,679
220 #1

MediaTek hôm nay đã công bố dòng chip Pentonic dành cho TV thông minh với sự ra đời của Pentonic 2000, được cung cấp cho các dòng TV 8K Flagship thế hệ mới, dựa trên các công nghệ tiên tiến của MediaTek về hiển thị, âm thanh, AI, phát sóng và kết nối.

Pentonic 2000 là chip TV thương mại đầu tiên trên thế giới được sản xuất trên tiến trình N7 của TSMC (7nm), mang đến hiệu suất và hiệu quả sử dụng năng lượng vô đối. Con chip ‘all-in-one’ này hỗ trợ màn hình 8K với tần số quét 120Hz, và thậm chí có thể hỗ trợ tần số 144Hz cho phần cứng PC chơi game và thế hệ thứ chín của Game Consoles. Pentonic 2000 là chip đầu tiên được tích hợp công cụ MEMC 8K 120Hz. MediaTek APU (bộ xử lý AI) hiệu suất cao được tích hợp sẵn trong con chip hỗ trợ công nghệ AI-Super Resolution 8K mới của MediaTek giúp nâng cấp thông minh nội dung có độ phân giải thấp hơn lên độ phân giải gốc của màn hình, đồng thời thực hiện cải tiến chất lượng hình ảnh theo thời gian thực.

Với công nghệ Intelligent View của MediaTek, con chip này hỗ trợ hỗ trợ tính năng xem video trên một phần cửa sổ nhỏ (PiP) hoặc tính năng xem 2 nguồn video trên cùng một màn hình (PbP), cho phép màn hình 8K với độ phân giải lớn có thể hiển thị hình ảnh, video từ các nguồn đa phương tiện khác nhau. Điều này có nghĩa là người tiêu dùng có thể mở và phát trực tuyến nhiều ứng dụng từ các nguồn khác nhau, tất cả cùng một lúc. Hơn nữa, công nghệ Intelligent View của MediaTek không chỉ đảm bảo rằng video trong mỗi cửa sổ tiếp tục hiển thị liền mạch - ngay cả khi kích thước cửa sổ hoặc bố cục hiển thị thay đổi - mà còn cung cấp cùng một mức chất lượng hình ảnh trong mỗi cửa sổ để đảm bảo mang đến trải nghiệm nghe nhìn tốt nhất.

Bên trong con chip này là CPU và GPU nhanh nhất trong ngành TV, được cung cấp năng lượng bởi một bus bộ nhớ cực rộng và bộ nhớ UFS 3.1 cực nhanh. Các nhà sản xuất thiết bị có thể sử dụng modem di động MediaTek Wi-Fi 6E hoặc thậm chí 5G để cung cấp kết nối internet không dây nhanh nhất cho phương tiện truyền phát trực tuyến 8K hoặc cho nhiều nguồn phát trực tuyến được hiển thị cùng một lúc.

Pentonic 2000 là chip TV 8K thương mại đầu tiên có hỗ trợ đa phương tiện Mã hóa video đa năng (VVC) H.266, cho cải thiện về hiệu quả độ nén – một yếu tố cần thiết cho thời đại của truyền phát trực tuyến ngày nay. Pentonic 2000 hỗ trợ các công nghệ âm thanh và hình ảnh mới nhất của Dolby để mang đến trải nghiệm điện ảnh đỉnh cao với công nghệ Dolby Vision và Dolby Atmos. Ngoài ra, con chip cũng hỗ trợ AV1 cho các dịch vụ phát trực tuyến và tất cả các tiêu chuẩn phát sóng truyền hình toàn cầu bao gồm ATSC 3.0 mới nhất.

MediaTek Pentonic 2000 mới sẽ được trang bị cho TV 8K Flagship thế hệ mới và dự kiến sẽ ra mắt thị trường toàn cầu vào năm 2022.Eugene | Techrum.vn
 

quy.helios

Active Member
Tham gia
16/9/16
Bài viết
266
Được thích
25
#2
Hóng xem tv nào được trang bị đầu tiên
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom