MediaTek giới thiệu G90 và G90T tại Techforum 2019, sẽ có chip 5G cuối năm

Sanghi

Mới mất xe máy
Tham gia
18/2/19
Bài viết
440
Được thích
262
1289 #1


Tech Forum 2019 là kì Techforum đầu tiên mà MediaTek chính thức đứng ra tổ chức tại Việt Nam, ở đây hãng công bố nhiều công nghệ mới mang tính đột phá cùng nhiều sản phẩm đến từ các đối tác Oppo, Vivo, Xiaomi để có thể trải nghiệm trực tiếp.G90 và G90T là nhân vật chính mà MediaTek giới thiệu trong Techforum lần này. Đây là hai con chip đầu tiên của dòng G- Gaming hiệu năng cao hướng tới đối tượng người dùng game thủ nhằm mang lại trải nghiệm chơi game mượt mà nhất.

Helio G90 và G90T đều được sản xuất trên tiến trình 12nm, có chung 8 nhân Cortex ARM bao gồm Cortex-A76 và Cortex-A55 xung nhịp tối đa 2.05GHz kết hợp cùng GPU Mali - G76 3EEMC4, hỗ trợ chuẩn RAM LPDDR4x tối đa 10GB (2133 Mhz) và 2 chuẩn bộ nhớ trong phổ biến nhất hiện nay là eMMC 5.1 và UFS 2.1. Mặt khác cả 2 vi xử lý đều hỗ trợ độ phân giải màn hình tối đa Full-HD+ với tỉ lệ cao nhất 21:9 (2.400 x 1080 Pixel).

Công nghệ quan trọng nhất trên Helio G90/G90T là Hyper Engine với loạt 6 tính năng quan trọng, bao gồm:

Công cụ mạng

Tính năng này sẽ giúp tốc độ kết nối mạng luôn được duy trì ổn định trong quá trình chơi game. Khi máy phát hiện ra tốc độ kết nối Wifi bị suy giảm, ngay lập tức máy sẽ kích hoạt đồng thời cả kết nối Wifi lẫn LTE chỉ trong 1 phần nghìn giây để người chơi vẫn có thể tiếp tục. Mặt khác, khi tốc độ mạng yếu, các máy sử dụng vi xử lý G90-Series sẽ nhận được phản phồi nhanh hơn 50% so với các CPU khác để người dùng kịp thời ứng phó.Kết nối Wi-Fi kép

Kết nối Wifi kép giúp 1 anten điện thoại có thể duy trì được kết nối ở 2 bằng tần Wi-Fi (2.4GHz / 5GHz) hoặc hai bộ định tuyến cùng một lúc. Khi một trong các băng tần hoặc bộ định tuyến bận, dữ liệu có thể được chuyển liền mạch sang kết nối thay thế, đảm bảo tính ổn định giảm độ trễ và độ giật khi chơi.
Gọi và đồng thời hoá dữ liệu

Đây là tính năng mà rất nhiều game thủ mong chờ. Khi có cuộc gọi đến, thông thường mạng dữ liệu sẽ bị ngắn để đảm bảo liên tục được thông suốt, nhưng trái lại làm ảnh hưởng trải nghiệm chơi game. Với GPU G90-Series có thể giải quyết được vấn đề này bằng việc vừa nhận cuộc gọi nhưng cũng có thể duy trì mạng dữ liệu bình thường.Công cụ phản ứng nhanh

Với CPU G90 mới của MediaTek, trí thông minh nhân tạo sẽ giúp cải thiện tốc độ phản hồi game, cũng như nhân vật sẽ di chuyển mượt mà hơn, đồng thời giảm hiện tượng giật lag, cũng như giảm thời gian chuyển cảnh.

Chất lượng hình ảnh rực rỡCác smartphone sử dụng vi xử lý Helio G90/G90T có thể hỗ trợ chuẩn HDR10 mới nhất cung cấp độ sâu màu 10 bit, cho hình ảnh sống động trên màn hình điện thoại thông minh hỗ trợ HDR, đồng thời cải tiến chất lượng hình ảnh tốt hơn mang lại độ tương phản tốt hơn, độ sắc nét, chi tiết tốt hơn.

Công cụ quản lý tài nguyên thông minh

Cho phép điều chỉnh cả bao gồm CPU và GPU để có hiệu suất tối ưu giúp mang lại tốc độ khung hình mượt mà, mượt mà, hiệu suất cao trong các trò chơi. Bộ đôi chip mới cũng đảm bảo hiệu suất ổn định và tiết kiệm pin trong quá trình chơi game lâu của người dùng.Hiện tại Xiaomi Redmi Note 8Pro đang là sản phẩm đầu tiên được trang bị con chip này và đã chính thức bán ra tại thị trường Việt Nam.Hãng cũng công bố nhiều nghiên cứu mới về công nghệ AI phần cứng giúp nhận diện khuôn mặt trên các thiết bị được nhanh và chính xác hơn. Toàn bộ các dữ liệu máy học sẽ được lưu trữ trên thiết bị thay vì gửi lên đám mây xử lí sẽ giúp đảm bảo an toàn bảo mật cùng như sự riêng tư của người sử dụng.Modem M70 5G là chipset mạng mới nhất của MediaTek, chipset modem này sẽ được trang bị trên các SoC 5G mới của MediaTek vào cuối năm với hiệu suất vượt trội.

 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom