MediaTek sẽ trang bị DRAM Micron LPDDR5X cho Dimensity 9000 5G

Chu Hiển Đạt

Học sinh ham ăn
Tham gia
1/1/15
Bài viết
1,711
Được thích
1,743
472 #1

Trong Hội nghị Lãnh đạo cấp cao MediaTek 2021 vừa diễn ra, MediaTek đã thông qua việc sử dụng DRAM 5X (LPDDR5X) cho con chip flagship Dimensity 9000 5G.
Được thiết kế cho smartphone dòng cao cấp và flagship, bộ nhớ LPDDR5X của Micron cho phép hệ sinh thái smartphones mở ra làn sóng mới của các ứng dụng ngốn dữ liệu được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI) và đổi mới 5G.

Bộ nhớ LPDDR5X được xây dựng trên nút 1α (1α-based), tiếp nối thành công sau lần đầu tiên ra mắt các giải pháp LPDDR5, 1α-based LPDDR4X, 176-layer NAND-based UFS 3.1 và uMCP5. Quay ngược lại tháng 7, JEDEC (Hiệp hội Công nghệ Bán dẫn) đã xác nhận LPDDR5X là bản mở rộng từ LPDDR5, được tạo ra để cung cấp băng thông và tốc độ bộ nhớ cao hơn nhằm nâng cao hiệu suất và truyền thông 5G nhưng vẫn đảm bảo tiết kiệm điện.

Micron đã xác nhận các mẫu hỗ trợ tốc độ dữ liệu lên đến 7.5 Gb/s, với các mẫu hỗ trợ tốc độ dữ liệu lên đến 8,533 Gb/s để theo dõi. Tốc độ LPDDR5X cao nhất là 8,533 Gb/s mang lại hiệu suất nhanh hơn tới 33% so với bộ nhớ LPDDR5 thế hệ trước.

Việc đổi mới trải nghiệm cho các smartphone tiên tiến đòi hỏi công nghệ bộ nhớ phải được xây dựng để giải quyết nhu cầu băng thông lớn của thị trường di động.” Raj Talluri, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Tổng giám đốc Bộ phận Kinh Doanh Di dộng của Micron cho biết. “Sự hợp tác của chúng tôi với MediaTek để thông qua bộ nhớ di động tiên tiến nhất trên thế giới giúp mang đến làn sóng mới cho hệ sinh thái di động, đặc biệt là các tính năng di động phong phú được nâng cấp bởi 5G và AI.

Các cấp hiệu suất bộ nhớ mới này ngày càng quan trọng trong việc cung cấp một lượng lớn dữ liệu cho các công cụ xử lý không đồng nhất được tích hợp trong các bộ vi xử lý smartphone phức tạp ngày nay. Khi khối lượng công việc di động ngày càng phức tạp, các SoC tiên tiến này dựa vào tốc độ dữ liệu cao để đảm bảo tính đa nhiệm nhưng vẫn liền mạch giữa các ứng dụng, đồng thời cho phép truyền dữ liệu AI, thực tế ảo tăng cường cũng như đồ họa sống động.

Khách hàng của chúng tôi ngày càng yêu cầu băng thông cao hơn để hỗ trợ các ứng dụng phức tạp, ngốn dữ liệu, được xây dựng cho kỷ nguyên 5G. Với bộ nhớ di động siêu nhanh, LPDDR5X của Micron hoàn toàn đáp ứng được thách thức này đối với các thiết bị flagship” JC Hsu, Phó chủ tịch công ty kiêm Tổng Giám đốc Bộ phận Kinh doanh Truyền thông Không dây tại MediaTek cho biết. “Dimensity 9000 sẽ là con chip đầu tiên hỗ trợ tiến bộ quan trọng này của LPDDR5X, mang đến cho các nhà mạng và nhà sản xuất thiết bị những khả năng họ cần để mang lại trải nghiệm 5G đáng kinh ngạc cho người dùng ở phân khúc flagship.

MediaTek Dimensity 9000 5G sẽ là vi xử lý đầu tiên hỗ trợ bộ nhớ LPDDR5X, mang lại băng thông cao nhất hàng đầu trong ngành là 60 gigabyte mỗi giây cho smartphone cao cấp và flagship. Chipset mới này là một phần trong danh mục vi xử lý Dimensity 5G của MediaTek, kết hợp các cải tiến về kết nối, đa phương tiện, AI và hình ảnh mới nhất để mở ra các khả năng của 5G cho người dùng trên toàn cầu.Eugene | Techrum.vn
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom