MediaTek thử nghiệm công nghệ Wi-Fi 7 siêu nhanh, giúp tải xuống bộ phim Blu-ray 4K chỉ trong vài giây

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,801
Được thích
2,344
634 #1

Tuần này, nhà phát triển chipset mobile MediaTek đã bất ngờ trình diễn công nghệ Wi-Fi 7 tiên tiến với tốc độ cao và độ trễ thấp dựa trên trên các sản phẩm chip Filogic của mình. Theo TheNextWeb, tốc độ truy cập internet trên lý thuyết của Wi-Fi 7 có thể đạt 46Gbps. Tuy nhiên, xem xét việc truyền, nhiễu và các trở ngại khác, người ta mong đợi rằng tốc độ cao nhất thực tế khi Wi-Fi 7 được sử dụng thương mại sẽ vào khoảng 40Gbps.

Trở lại năm 2020 , khi chúng ta nói về công nghệ này, tốc độ tải xuống cao nhất của Wi-Fi 7 được giả định là khoảng 30Gbps. Mặc dù vậy, tốc độ này vẫn nhanh gấp ba lần tốc độ tối đa 9,6Gbps của Wi-Fi 6. Điều này có nghĩa là một bộ phim có định dạng Blu-ray 4K với dung lượng 25 GB có thể được tải xuống chỉ trong vài giây. Không ngạc nhiên khi MediaTek nói rằng Wi-Fi 7 thực sự có thể thay thế được kết nối có dây truyền thống.

Tuy nhiên, những con chip đầu tiên của MediaTek trang bị công nghệ Wi-Fi 7 sẽ không được tung ra thị trường cho đến năm 2023 và dự kiến nó sẽ phổ biến vào đầu năm 2024. Xin nhắc lại, Intel và Qualcomm cũng sản xuất chip Wi-Fi 7 và sẽ đưa chúng ra thị trường vào năm 2024 hoặc 2025.

Theo Gizchina
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom