Meizu bất ngờ công bố ngừng sản xuất smartphone truyền thống, chuyển hướng sang AI

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,051
Được thích
89
265 #1

Trong một bước đi táo bạo và bất ngờ, Meizu, một công ty smartphone Trung Quốc từng khá có tiếng, đã công bố quyết định chuyển hướng hoàn toàn sang Trí tuệ nhân tạo (AI). Tuyên bố chính thức của công ty tiết lộ rằng Meizu sẽ ngừng phát triển smartphone truyền thống, thay vào đó chọn tập trung hoàn toàn vào các dự án dựa trên AI.

Theo thông báo, Meizu coi AI là tương lai của công nghệ và đặt mục tiêu dẫn đầu trong lĩnh vực đầy biến đổi này. Sự thay đổi chiến lược này sẽ liên quan đến việc đại tu toàn diện hệ sinh thái của Meizu, bao gồm cả việc xây dựng lại hệ điều hành Flyme OS để tích hợp AI một cách liền mạch.

Một trong những khía cạnh quan trọng trong chiến lược AI của Meizu là sự hợp tác. Công ty có kế hoạch hợp tác với các chuyên gia và tổ chức AI toàn cầu, chẳng hạn như OpenAI, để khai thác những tiến bộ mới nhất trong công nghệ AI. Bằng cách thúc đẩy quan hệ đối tác với các nhóm hàng đầu, Meizu đặt mục tiêu xây dựng một hệ sinh thái AI mạnh mẽ nhằm thúc đẩy sự đổi mới và đưa công ty tiến tới những lĩnh vực mới.


Là một phần trong lộ trình của mình, Meizu đã vạch ra kế hoạch ra mắt sáu sản phẩm phần cứng tập trung vào AI trong ba năm tới. Điều này bao gồm việc giới thiệu Tthiết bị AI đầu tiên vào năm 2024, tiếp theo là các lần cải tiến trong những năm sau, đỉnh cao là việc phát hành thiết bị AI PRO vào năm 2026.

Meizu cho biết các dự án smartphone đang diễn ra, cụ thể là Meizu 21 PRO, Meizu 22 và Meizu 23, sẽ bị tạm dừng do công ty chuyển trọng tâm sang các sáng kiến AI, báo hiệu một bước chuyển hướng quyết định từ sản xuất thiết smartphone truyền thống sang lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo.

Bất chấp sự thay đổi to lớn này, Meizu vẫn trấn an khách hàng của mình rằng các dịch vụ và sản phẩm hiện có sẽ không bị ảnh hưởng trong giai đoạn chuyển tiếp. Điều này bao gồm các dịch vụ phổ biến như Flyme OS, Flyme Auto, Flyme AR, MYVU, PANDAER và Boundless Intelligence. Ngoài ra, Meizu cam kết tiếp tục cung cấp hỗ trợ cho điện thoại thông minh truyền thống của mình, đảm bảo người dùng có thể tin cậy vào thiết bị của họ trong nhiều năm tới.

 
Top Bottom