Meta cho nhà phát triển vào "danh sách đen" vì đưa ứng dụng lên Apple Vision Pro

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,830
Được thích
88
584 #1

Theo báo cáo của Bloomberg, nhà phát triển Andre Elijah đã hợp tác chặt chẽ với Meta trong quan hệ đối tác để ra mắt ứng dụng AEI Fitness trên nền tảng thực tế ảo Quest của Meta. Theo Elijah, ứng dụng này dự kiến sẽ được ra mắt tại Meta Connect, sự kiện VR kéo dài hai ngày của công ty được tổ chức vào tháng trước.

Nhưng trong khi chuẩn bị cho bài phát biểu quan trọng, trong đó có một “đoạn giới thiệu tuyệt đẹp” cho ứng dụng AEI Fitness, Elijah nói rằng anh được thông báo rằng thỏa thuận đã bị hủy bỏ. Meta bị cáo buộc đã cấm Elijah khỏi Meta Connect và ghi tên anh ấy vào “danh sách đen các nhà phát triển mà công ty từ chối hợp tác kinh doanh”. Công ty được cho là đã thông báo với anh: “Dự án bị hủy bỏ, chúng tôi sẽ không trả tiền cho bạn”.

Elijah cáo buộc Meta hủy bỏ thỏa thuận sau khi biết rằng anh ấy cũng đã nói chuyện với Apple về việc đưa AEI Fitness lên Vision Pro, cũng như nói chuyện với ByteDance về nền tảng Pico của công ty.

Đơn kiện cho biết Apple và Pico đã đồng ý ra mắt ứng dụng AEI Fitness “trên nền tảng của họ trong vòng 1-2 năm tới”.

Trong vụ kiện, Elijah lập luận rằng sự trả đũa của Meta sẽ “dẫn đến giảm sự đổi mới, chất lượng và sự lựa chọn, ít áp lực cạnh tranh để giành được những nhà phát triển ứng dụng tài năng nhất và có khả năng khiến giá các ứng dụng thể dục VR cao hơn”.

Theo Bloomberg, Meta đã trả cho Elijah khoảng 1,5 triệu USD. Thông qua vụ kiện, nhà phát triển muốn được trả “thêm 3,2 triệu USD trong thời gian tới và hàng trăm triệu USD doanh thu và thiệt hại bị mất”. Tổng cộng, số tiền đó tương đương với khoản thiệt hại hơn 353 triệu USD.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom