Meta (Facebook) tung loạt video hướng dẫn người dùng tránh xa lừa đảo, tự bảo vệ bản thân trên môi trường trực tuyến

Chu Hiển Đạt

Học sinh ham ăn
Tham gia
1/1/15
Bài viết
1,711
Được thích
1,743
712 #1

Hiện nay, Meta (Facebook trước đây) đã đăng tải loạt video hướng dẫn người dùng những kỹ năng tự bảo vệ bản thân trên môi trường trực tuyến.

Chuỗi video tuyên truyền này là sáng kiến mới của chương trình Tư duy thời đại số (We Think Digital), do Meta khởi xướng, kết hợp với chuyên gia an ninh mạng Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC). Mục đích của chuỗi video này nhằm trang bị người dùng những kỹ năng số quan trọng để nhận biết và phòng vệ trước những mối đe dọa trên môi trường trực tuyến, từ phân loại các hình thức lừa đảo cho đến cách đối phó với những vấn đề này.

Chia sẻ với VTV, anh Ngô Minh Hiếu cho biết: "Công nghệ và các nền tảng xã hội giúp nối liền khoảng cách giữa con người với con người, song cũng có những kẻ xấu, lợi dụng kẽ hở và sự cả tin của nhiều người để lừa đảo chiếm đoạt tài sản hoặc đánh cắp thông tin cá nhân. Nhằm tối ưu trải nghiệm và những lợi ích mà mạng xã hội mang lại cho cuộc sống, người dùng cần nắm vững những nguyên tắc để phòng tránh rủi ro, đảm bảo an toàn thông tin, bảo vệ quyền riêng tư của mình".

5 loại hình lừa đảo điển hình

Meta chia ra 5 loại hình lừa đảo điển hình và những cách ứng phó tương ứng như sau:

  • Có thể click vào xem từng hình cụ thể bên dưới

Nếu bạn đọc muốn xem bản video sinh động, vui lòng xem tại đây:

5 bí kíp quan trọng từ Meta

Dưới đây là 5 bí kíp quan trọng được Meta chia sẻ, nhằm giúp bảo vệ tài khoản cũng như những trải nghiệm trực tuyến an toàn:
  • Không bao giờ chuyển tiền hoặc thông tin cá nhân cho những người mà mình không biết.
  • Không click vào những liên kết đáng ngờ. Luôn xem kỹ đường link trang web để đảm bảo đây là liên kết chính thống.
  • Không chia sẻ mật khẩu của mình cho bất cứ ai, kể cả người thân quen.
  • Không đồng ý kết bạn với người lạ.
  • Thiết lập xác thực hai yếu tố để bảo vệ tài khoản không bị giả mạo.
Để có thể cập nhật những thông tin hữu ích khác, cũng như đặt câu hỏi, thảo luận về kiến thức an ninh mạng, member TECHRUM có thể tham gia vào group 7onez qua đường dẫn sau đây: 7onez - Nhận thức về an ninh mạng cùng Hieupc và những người bạnEugene | Techrum.vn
 
Sửa lần cuối:
Top Bottom