Meta giải thích ý nghĩa của Logo “@” mới cho mạng xã hội Threads đang làm mưa làm gió trên internet

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,419
Được thích
2,512
849 #1

Mạng xã hội Threads của Meta đã tạo nên làn sóng trong thế giới công nghệ kể từ khi ra mắt. Một trong những khía cạnh được nhắc đến nhiều nhất của ứng dụng là logo của nó. Logo Threads đã tạo ra rất nhiều tiếng vang, với nhiều người suy đoán về ý nghĩa của nó.

Kể từ khi ra mắt Threads như một đối thủ Twitter, Adam Mosseri , người phụ trách Instagram, đã hoạt động tích cực trên Threads . Ngoài việc tích cực phản hồi các góp ý cập nhật tính năng của người dùng, anh còn chia sẻ nhiều thông tin hậu trường về câu chuyện Threads. Mosseri gần đây đã giải thích ý nghĩa và nguồn cảm hứng đằng sau logo biểu trưng của Threads.

Trước khi thảo luận về những gì Mosseri đã nói về logo của Threads, chúng ta hãy cùng quan sát nó. Logo Threads là một thiết kế đơn giản bao gồm một vòng tròn với một đường thẳng đứng chạy qua nó. Thoạt nhìn, logo trông giống biểu tượng “@”, nhưng nó không hẳn là biểu tượng “@”. Logo được hiện thực hóa bằng phông chữ sans serif của Instagram, mang lại vẻ hiện đại và bóng bẩy.


Hôm qua, Mosseri đã đăng một bài trên Threads giới thiệu ý nghĩa của Logo Threads. Anh ấy nói rằng Logo của Threads bắt nguồn từ biểu tượng Internet cổ điển “@”, đại diện cho tên người dùng, tính độc lập cá nhân và tiếng nói của một người. Biểu tượng diễn giải “@” là một dòng liền mạch, lấy cảm hứng từ vòng lặp xảy ra khi một chuỗi bắt đầu. Ý nghĩa của logo này là khi một Threads bắt đầu, nó sẽ tiếp tục như một vòng lặp.

Logo được hiện thực hóa bằng phông chữ sans serif của Instagram, mang lại vẻ hiện đại và bóng bẩy. Meta đã tuyên bố rằng logo Threads được lấy cảm hứng từ bảng chữ cái Tamil được nói ở Ấn Độ và Sri Lanka. Bảng chữ cái Tamil bao gồm 12 nguyên âm và 18 phụ âm, và nó được biết đến với những mẫu chữ độc đáo và phức tạp.

Điều đáng nói là các đường nét của Logo này không phải do nghệ sĩ vẽ tay mà dựa trên phông chữ Instagram Sans của chính Instagram. Toàn bộ phông chữ được thiết kế theo dạng xen giữa hình tròn và hình vuông, điều này cũng khiến cho Logo của Threads trông “thân tròn hơi vuông”.

Theo Gizchina
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom