Meta hy vọng có thể "dựa hơi" thành công của Apple Vision Pro

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,036
Được thích
89
230 #1

Meta được cho là đang trông chờ vào việc ra mắt Apple Vision Pro để giúp thúc đẩy hoạt động kinh doanh kính VR của riêng mình. Một báo cáo mới từ The Wall Street Journal, trích dẫn “những người quen thuộc” với vấn đề này, nói rằng Meta đang hy vọng Vision Pro sẽ “tiếp thêm sinh lực cho nỗ lực metaverse trị giá 50 tỷ USD của mình, điều mà người tiêu dùng vẫn chưa đón nhận rộng rãi”.

Báo cáo giải thích rằng các giám đốc điều hành của Meta, bao gồm cả Mark Zuckerberg, rất “lạc quan” về sự ra mắt của Vision Pro. Họ tin rằng việc Apple gia nhập danh mục tai nghe sẽ “xác nhận” hoạt động kinh doanh hiện tại của họ và “thu hút nhiều người tiêu dùng hơn”.

Báo cáo giải thích: “Các nhân viên của Meta coi Quest và hệ sinh thái phần mềm của nó đang nổi lên như một giải pháp thay thế chính cho Apple trong lĩnh vực này, đảm nhận vai trò tương tự Android của Google trong smartphone.”

Hơn nữa, dù Vision Pro chưa thực sự ra mắt nhưng sản phẩm này đã “ảnh hưởng đến suy nghĩ của Meta”. Công ty được cho là tập trung hơn vào thực tế hỗn hợp so với ban đầu.

The Wall Street Journal cho biết: “Meta đang ngày càng tập trung vào thực tế hỗn hợp, cho phép người dùng nhìn thấy các hình ảnh ảo được phủ lên môi trường xung quanh thế giới thực của họ. Trước đây, Meta đã nói nhiều hơn về metaverse, một khái niệm vô định hình tưởng tượng mọi người làm việc và vui chơi trong thực tế ảo.”

Các giám đốc điều hành của Apple trước đây đã từng chỉ trích cái gọi là “metaverse”. Ví dụ, Greg Joswiak nói rằng “metaverse” là một từ mà ông sẽ không bao giờ sử dụng. Trong khi đó, Tim Cook đặt câu hỏi liệu “một người bình thường có thể cho bạn biết metaverse là gì hay không”.

 
Top Bottom