Meta sẽ không dám rút Facebook và Instagram khỏi thị trường EU vì những lý do TỶ ĐÔ sau

Chu Hiển Đạt

Học sinh ham ăn
Tham gia
1/1/15
Bài viết
1,711
Được thích
1,743
791 #1

Chỉ ‘lỡ mồm’ dọa rút các dịch vụ chủ chốt như Facebook hay Instagram ra khỏi liên minh châu Âu (EU) một xíu thôi, chứ Meta gần như không thể dễ dàng rút lui khỏi thị trường béo bở này.

'Lỡ mồm' một xíu, bị tẩy chay chưa từng có ở châu ÂU

Trong một báo cáo cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ vào ngày 07/02 vừa qua, Meta đã ‘e ngại’ là phải rút các dịch vụ mạng xã hội chủ chốt như Facebook hay Instagram ra khỏi thị trường EU, vì xử lý dữ liệu cả ở EU và Mỹ để làm cho hoạt động kinh doanh nhắm mục tiêu quảng cáo hiệu quả hơn.

Động thái này đã được nhận định là thách thức vào luật pháp của EU, mặc dù Meta đã lên tiếng phủ nhận hành vi ‘dọa nạt’. Không chỉ bị giới chức EU thẳng thừng đáp trả “không có Facebook vẫn sống tốt”, mạng xã hội này còn phải hứng chịu chiến dịch tẩy chay lớn nhất chưa từng có trên Twitter, với hashtag #DeleteFacebook (xóa Facebook).

Dù vô tình hay cố tình, phát ngôn của Meta đã gây ra nhiều sự tranh cãi kéo dài. Thế nhưng, liệu rằng Meta có dám 'hy sinh' châu Âu hay không?

Rời bỏ châu Âu, Meta sẽ thiệt thòi lớn

Theo báo cáo tài chính Q4/2021, lượng người dùng Facebook tại châu Âu gần như không có sự tăng trưởng trong 3 quý gần nhất, thế nhưng thị trường này vẫn có hơn 309 triệu người dùng hoạt động hàng ngày, chiếm hơn 16% lượng người dùng hàng ngày toàn cầu.

Mặc dù tăng trưởng không đáng kể, lượng người dùng Facebook hàng ngày tại châu Âu vẫn chiếm 16%


Không những vậy, tổng doanh thu từ khu vực này trong quý vừa qua là 8,3 tỷ USD, chiếm 24% nguồn thu toàn cầu của Meta trong quý vừa qua và doanh thu trung bình trên mỗi người dùng của Facebook là 19,68 USD – mức ghi nhận cao nhất từ trước đến nay tại khu vực này.


Điều này cho thấy một điều rõ ràng: Châu Âu vô cùng quan trọng đối với Meta và thị trường này tạo ra doanh thu đáng kể cho công ty. Trong tình thế cổ phiếu Meta đang ‘không ngừng lao dốc’, việc công ty này rút các dịch vụ chủ chốt ra khỏi khu vực châu Âu là điều không thể.

“Lợi ích duy nhất của Meta khi rút khỏi châu Âu là sẽ không phải đối mặt với các vụ kiện chống độc quyền giống như ở Mỹ, nhưng họ sẽ phải trả giá bằng rất nhiều tỷ USD và đó hẳn là điều Zuck (ám chỉ Mark Zuckerberg – CEO Meta) không dám đánh đổi” – nhận định bởi The Next Web.

 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom