Meta sẽ ngắt kết nối trò chuyện trên Messenger và Instagram vào cuối tháng này

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,844
Được thích
88
944 #1

Meta sẽ sớm loại bỏ tính năng cho phép bạn trò chuyện với bạn bè Facebook trên Instagram. Bắt đầu từ giữa tháng 12, công ty sẽ ngắt kết nối tích hợp đa nền tảng mà họ đã thêm vào năm 2020. Meta không đưa ra lý do họ làm như vậy, nhưng việc tránh các hậu quả pháp lý ở EU nghe có vẻ là một động cơ hợp lý.

Được công bố vào năm 2019, tính năng tích hợp đa nền tảng tùy chọn đã ra mắt một năm sau đó, xóa mờ ranh giới giữa hai dịch vụ phổ biến nhất của công ty. “Giống như ngày nay, bạn có thể nói chuyện với một tài khoản Gmail nếu bạn có tài khoản Yahoo, những tài khoản này sẽ có thể nói chuyện với nhau thông qua giao thức chung là Messenger”, Phó chủ tịch Messenger Loredena Crisan cho biết vào thời điểm đó.

Meta cho biết sau khi "giữa tháng 12 năm 2023" trôi qua, bạn sẽ không thể bắt đầu cuộc trò chuyện hoặc cuộc gọi mới với bạn bè trên Facebook từ Instagram nữa. Nếu bạn hiện có bất kỳ cuộc trò chuyện nào với tài khoản Facebook trên Instagram thì chúng sẽ ở chế độ chỉ đọc. Ngoài ra, tài khoản Facebook sẽ không thể xem trạng thái hoạt động của bạn hoặc xem thông báo đã đọc nữa. Cuối cùng, mọi cuộc trò chuyện hiện có bằng tài khoản Facebook sẽ không chuyển sang hộp thư đến của bạn trên cả hai nền tảng.

EU đã thiết kế Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số mang tính bước ngoặt của mình, được thông qua vào năm 2022, như một biện pháp ngăn chặn những công ty lớn giành được quyền độc quyền. Nếu một công ty vượt qua ngưỡng doanh thu và Ủy ban Châu Âu cho rằng nền tảng này chiếm ưu thế quá mức, công ty đó có thể áp dụng hình phạt tối đa là 10% tổng doanh thu toàn cầu của mình so với năm trước. Có lẽ Meta đã lo ngại và cho rằng tính năng nhắn tin chéo trên Instagram / Facebook không đáng để mạo hiểm.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom