Meta thông báo sắp "xóa sổ" dịch vụ tiền mã hóa Novi

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
786 #1

Trong thông báo gần đây, Meta cho biết sẽ ngừng hoạt động chương trình thí điểm Novi từ ngày 1 tháng 9 năm nay. Đây là một dịch vụ chuyển tiền kỹ thuật số (hay tiền mã hóa, tiền điện tử) do công ty phát triển, áp dụng các công nghệ liên quan cho Metaverse và nhiều sản phẩm khác trong hệ sinh thái của Meta. Sau khi được công bố lần đầu tiên, Novi đón nhận không ít trở ngại từ Quốc hội Hoa Kỳ, cùng với đó là thị trường bất ổn của tiền điện tử trong thời gian gần đây đã góp phần khiến dự án này đóng cửa hoàn toàn.

Người phát ngôn của Meta tuyên bố rằng, công ty có kế hoạch sử dụng công nghệ lõi của Novi cho các sản phẩm khác trong tương lai, có thể kể đến như dự án Metaverse v... Theo công ty cho biết, ứng dụng Novi độc lập và tích hợp trên WhatsApp sẽ không còn khả dụng, từ ngày 21 tháng 7 người dùng sẽ không thể nạp tiền vào tài khoản của mình nữa. Meta cũng khuyên người dùng nên rút toàn bộ số dư càng sớm càng tốt để tránh tình trạng bị mất và không thể truy cập vào lịch sử giao dịch hoặc dữ liệu khác.

Vào tháng 10 năm ngoái, Meta đã chạy chương trình thí điểm Novi nhằm nỗ lực cạnh tranh và trở thành người "thống trị" trong không gian tiền điện tử - mảng dịch vụ chuyển tiền. Novi sử dụng Stablecoin USDP của Paxos Trust Co. để cho phép người dùng ví ở các bang của Hoa Kỳ và Guatemala giao dịch, thay vì mã thông báo Diem mới mà Meta đã từng hỗ trợ. oinbase Global Inc. chịu trách nhiệm đảm bảo các khoản tiền này.

Mặc dù CEO Zuckerberg đã cố gắng "xoa dịu" những lo ngại của Quốc hội trong lời khai vào năm 2019 vì công ty đã ra mắt Libra mà không có sự chấp thuận của cơ quan quản lý.

Hiện tại, tham vọng của Meta đối với Novi đang mờ dần, sự bùng nổ của thị trường tiền điện tử cũng suy yếu nặng nề. Ngoài ra, các công ty chủ chốt như C Network và Three Arrows Capital đang gặp khó khăn trong việc thanh khoản tiền điện tử.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: GIZCHINA (VIA ITHOME)
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom