METAVERTU: Mẫu điện thoại WEB3 có RAM 18GB và bộ nhớ siêu khủng 10TB

hanhha

Member
Tham gia
13/8/22
Bài viết
74
Được thích
14
511 #1

VERTU không phải là một cái tên mới nhưng có lẽ cũng không thân thuộc với chúng ta. Trong quá khứ, hãng từng là thương hiệu con của Nokia và hiện tại thì đã hoạt động độc lập. Mới đây, hãng đã cho ra mắt một chiếc điện thoại thông minh cực kỳ thú vị - METAVERTU. Xin lưu ý rằng nó không hề liên quan gì đến công ty Meta của Mark Zuckerberg.

METAVERTU là chiếc điện thoại WEB3 đầu tiên sở hữu RAM lên đến 18GB và dung lượng lưu trữ 10TB. VERTU đã đặt ra mục tiêu tạo ra một hệ sinh thái cân bằng về Quyền trong dữ liệu để có thể tiếp cận nhiều phân khúc khách hàng.

WEB3 đi cùng với tên METAVERTU là gì?

Web3 đại diện cho hi vọng vào một “Internet tốt đẹp hơn”. Cụ thể thì Web3 sử dụng công nghệ chuỗi khối, tiền ảo và NFT (một loại tài sản số) để trao trả quyền lực cho người sử dụng dưới cương vị là người sở hữu. Web1 là giai đoạn chỉ-đọc, Web2 là giai đoạn đọc-viết và Web3 là giai đoạn đọc-viết-sở hữu. Web3 phát triển theo hướng để người dùng có thể sở hữu các tài sản số dưới các định dạng bất kỳ. Ví dụ, bạn đang chơi một game Web2. Nếu bạn mua một vật phẩm trong game, vật phẩm đó sẽ thuộc về tài khoản của bạn. Nếu nhà sản xuất game xóa tài khoản của bạn đi thì bạn sẽ mất vật phẩm. Nhưng với Web3, bạn sẽ trực tiếp sở hữu những vật phẩm này dưới dạng NFT.

Không chỉ một mà thậm chí là là nhiều nhà sản xuất game đang tước đi quyền sở hữu của bạn. Theo mô hình hoạt động của Web3, nếu ngừng chơi, bạn có thể bán hay đổi các vật phẩm trong game tại các thị trường mở. Dĩ nhiên là hiện tại thì đây vẫn chỉ là một mô hình được dựng trên các bộ phận chuỗi khối. Chỉ có thời gian mới làm rõ được việc liệu Web3 có thể trở thành tiêu chuẩn chung hay không. Dù sao thì METAVERTU cũng đã sẵn sàng cho tương lai sắp tới. Các công ty chuỗi khối và những “ông lớn” liên quan đến Internet vẫn đang ủng hộ tích cực mẫu điện thoại này.

Chỉ số kỹ thuật, tính năng và giá thành

METAVERTU đích thị là một mẫu điện thoại cầm tay sang chảnh với chỉ số ưu việt. Chiếc điện thoại này được trang bị màn hình AMOLED với tần số quét cực cao - 144Hz và chip Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1. Một số hãng trình làng các dòng điện thoại chủ chốt chỉ có RAM 8GB, trong khi đó METAVERTU lại sở hữu RAM 18GB. Một số người cho rằng dung lượng như vậy là quá mức cần thiết nhưng con số này vẫn thật đáng nể. METAVERTU cũng sở hữu bộ nhớ phân tán 10TB khi hoạt động dưới dạng một chiếc điện thoại Web3.

METAVERTU có camera IMX787 độ phân giải 50MP và ống kính telephoto. Chiếc điện thoại này sở hữu dung lượng pin 4.600 mAh mà chỉ cần 20 phút để sạc đầy pin. Tuy nhiên là VERTU vẫn chưa công bố thêm các con số chính xác liên quan. Thiết bị này còn có chip bảo mật A5 kết hợp công nghệ SE + TEE. Ngoài ra, METAVERTU còn sở hữu cảm biến chống xâm nhập và các chế độ bảo mật khác tương tự như công tác bảo mật tại những cơ quan tài chính hàng đầu thế giới.

METAVERTU mong muốn đem đến trải nghiệm riêng tư và bảo mật. Mẫu điện thoại này sở hữu phần mềm và phần cứng được sản xuất độc quyền, dựng nên hàng rào bảo mật vững chắc. Ngoài ra còn có chế độ thay đổi hệ thống điều hành từ Web 2.0 sang Web 3.0 chỉ bằng một lần nhấn nút. Khi hoạt động ở chế độ Web 3.0, METAVERTU có thể thu thập một cách hợp pháp các dữ liệu số và các ứng dụng khác. Chiếc điện thoại này cũng cung cấp dịch vụ đặt phòng khách sạn, mua quà và một số dịch vụ hạng sang khác.

METAVERTU ra mắt vào ngày 3 tháng 11 với sáu phiên bản với lớp vỏ làm từ sợi carbon và mức giá cho phiên bản phân khúc “bình dân” là gần 86 triệu VNĐ. Mẫu bọc da cá sấu cao cấp thì giá sẽ rơi vào khoảng hơn 990 triệu VNĐ.

Xem thêm:


TECHRUM.VN / THEO: GIZCHINA
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom