Micron ngừng hợp tác, Huawei mất nguồn cung ứng chip nhớ

Trương Minh Nhật

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
4,644
Được thích
3,663
1131 #1


Sau hàng loạt công ty công nghệ như Google, Qualcomm hay Intel, mới đây, nhà cung ứng chip nhớ Micron Technology đã bất ngờ thông báo tạm ngừng hợp tác với Huawei. Được biết, động thái này được đưa ra để tuân thủ lệnh "cấm vận" của Mỹ dành cho Huawei.

Trong tuyên bố mới nhất, Micron Technology cho biết, là một công ty Mỹ có hoạt động kinh doanh trên toàn cầu, Micron luôn tôn trọng và tuân thủ tất cả các luật và quy định của Hoa Kỳ cũng như các quốc gia mà mình đang hoạt động. Trong một động thái mới nhất, nhà cung ứng này đã gửi thư đến các nhà máy của mình và yêu cầu không được cung ứng các linh kiện cho Huawei, kể cả bằng con đường gián tiếp thông qua một bên khác.

Được biết, Micron chính là nhà cung ứng chip nhớ, ổ đĩa cho Huawei. Mất đi sự hợp tác trên, Huawei buộc phải tìm một nhà cung ứng mới nếu như vẫn muốn tiếp tục sản xuất smartphone và laptop.

Tuy nhiên, lệnh cấm này lại làm ảnh hưởng đến Micron nhiều hơn là Huawei. Tính đến nửa đầu năm 2019, doanh thu bán linh kiện cho Huawei chiếm đến 13% tổng doanh thu của Micron. Ngoài ra, Huawei cũng hoàn toàn có thể lựa chọn một nhà cung ứng khác như SK Hynix thay vì phải phụ thuộc vào Micron.

Xem thêm:


Công Minh/ Theo: GSMArena
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom