Microsoft được cho là đã bắt đầu phát triển Windows 12, hứa hẹn sẽ có rất nhiều thay đổi lớn

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,901
Được thích
2,435
3492 #1

Vào tháng 6 năm ngoái, Microsoft đã chính thức phát hành hệ điều hành tiếp theo của hãng mang tên Windows 11 mang lại giao diện, trải nghiệm người dùng mới và một loạt các tính năng mới được bổ sung. Sau hơn nửa năm ra mắt, Microsoft vẫn đang tiếp tục cập nhật và hoàn thiện Windows 11 cho khắp người dùng trên thế giới. Tuy nhiên một nguồn tin của Đức mới đây cho biết rằng, Microsoft đã bắt tay vào phát triển phiên bản kế tiếp của Windows 11, có thể là Windows 12.

Một số trang web công nghệ của Đức hiện cho rằng Microsoft đã bắt tay vào phát triển phiên bản tiếp theo của Windows, mặc dù họ chỉ mới chính thức tung ra một hệ điều hành Windows 11 mới cách đây 4 tháng. Và mặc dù nguồn tin vẫn chưa được tiết lộ nhưng họ đều khẳng định rằng thông tin này đến từ Microsoft.

Windows 11 đã cho phép Microsoft cải tiến hoàn toàn thiết kế hệ điều hành của mình, giới thiệu hiệu ứng Mica, chế độ Dark Mode và nhiều thay đổi khác đối với thanh Taskbar. Tuy nhiên theo trang deskmodder, gã khổng lồ phần mềm sẽ loại bỏ toàn bộ những phát triển cải tiến của các phiên bản Windows trước đó và bắt đầu lại từ đầu cho Windows 12 và cấu trúc của hệ điều hành này sẽ hoàn toàn mới. Điều này có nghĩa là chúng ta vẫn còn rất xa để được trải nghiệm Windows 12 khi việc phát triển lại từ đầu có thể mất rất nhiều năm. Xin nhắc lại, phải 6 năm trôi qua thì Microsoft mới ra mắt hệ điều hành mới, Windows 10 (2015) và Windows 11 (2021).


Tuy nhiên, tính xác thực của thông tin này để lại nhiều nghi ngờ. Deskmodder không cung cấp thêm chi tiết về thời gian dự án phát triển Windows 12 diễn ra. Trang này thậm chí còn tuyên bố rằng Microsoft sẽ xem xét yêu cầu hai chip bảo mật TPM để cài đặt Windows 12 (có thể chỉ là một trò đùa). Tuy nhiên, trang web của Đức vẫn giữ nguyên những tuyên bố của mình.

Trên thực tế, không nghi ngờ gì về việc Microsoft đã và đang suy nghĩ về việc phải làm gì tiếp theo, hoặc ít nhất là bắt đầu đưa ra các ý tưởng về phiên bản kế nhiệm của Windows 11. Nhưng vẫn còn quá sớm để bắt đầu nói về sự phát triển của Windows 12. Dù sao, Windows 12 sẽ không đến trước ít nhất là năm 2026.

Tổng hợp​
 
Top Bottom