Microsoft đang chuẩn bị cho một cuộc thay đổi giao diện lớn trên Windows 10

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
3,991
Được thích
4,480
3422 #1


Windows 10 là một sự thay đổi định hướng rõ ràng của Microsoft khi được ra mắt vào năm 2015. Trước khi ra mắt, Windows 8.1 đã tỏ ra khá kém phổ biến với hàng triệu người dùng lựa chọn ở lại với 7 hoặc XP. Windows 10 đã hợp nhất mọi thứ tốt nhất trước đó và bổ sung thêm các tính năng mới, nhưng quan trọng nhất, nó được phát hành như một bản nâng cấp miễn phí cho tất cả người dùng.

Thay vì tiếp tục tăng số “đời" hệ điều hành, công ty đã đẩy các bản cập nhật lên Windows 10 để mang lại các tính năng mới và thay đổi giao diện người dùng. Ví dụ, bản cập nhật 20H2 đã mang lại những thay đổi về giao diện người dùng cho menu bắt đầu, nhưng một cuộc đại tu lớn hơn có thể đang diễn ra theo danh sách việc làm từ Microsoft.

Được phát hiện bởi WindowsLatest, Microsoft gần đây đã đăng tuyển dụng cho vị trí kỹ sư phần mềm cấp cao, với mô tả là “làm việc với nền tảng chính của chúng tôi, Surface và các đối tác OEM để điều phối và cung cấp trải nghiệm Windows trẻ hóa toàn diện để báo hiệu cho khách hàng của chúng tôi rằng Windows đã TRỞ LẠI và đảm bảo rằng Windows được coi là trải nghiệm hệ điều hành người dùng tốt nhất cho khách hàng ”.

Từ ngữ này cho thấy rõ ràng công ty đang tiến hành một cuộc đại tu UX lớn sắp diễn ra. Sau khi tin tức này được nhiều người dùng chú ý, Microsoft đã thay đổi mô tả công việc để thay vào đó nói rằng vị trí này nhắm đến “điều phối và cung cấp trải nghiệm đảm bảo Windows là trải nghiệm người dùng tuyệt vời cho khách hàng của chúng tôi.”


Điều này phù hợp với các báo cáo trước đây đã nói về kế hoạch của Microsoft về một cuộc đại tu UX lớn, có tên mã là “Sun Valley”. Vậy giao diện người dùng được đổi mới này sẽ trông như thế nào? Chúng ta có thể đã thấy những gợi ý về nó với Windows 10X, một phiên bản mới cung cấp hầu hết các tính năng và thành phần kế thừa nhằm mang lại trải nghiệm nhẹ hơn và ổn định hơn.

Windows 10X không nhằm thay thế Windows 10, nhưng một số thành phần UX của Windows 10X, trông hoàn toàn khác với Windows 10, có thể thay thế nó. Tất nhiên, đây chỉ là suy đoán và công ty có thể chọn làm một điều gì đó hoàn toàn khác.

Xem thêm:


 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom