Microsoft đang gấp rút tung ra bản cập nhật sửa lỗi khiến Windows 11 làm "sập" các ứng dụng

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,901
Được thích
2,435
2026 #1

Microsoft gần đây đã thừa nhận các báo cáo về hai lỗi nghiêm trọng trong Windows 11 đó là màn hình xanh chết chóc (Blue Screen of Death) và lỗi khiến ứng dụng bị crash. Hai lỗi này ban đầu được phát hiện vào bản cập nhật November 2021 Patch Tuesday của Windows 11 và hiện đang ảnh hưởng đến một số PC, laptop của người dùng đang sử dụng Windows 11 cũng như các phiên bản Windows 10 mới nhất.

Trên trang chính thức của mình, Microsoft giải thích rằng một lỗi trong các bản cập nhật gần đây của Windows 11 có thể dẫn đến lỗi của trình cài đặt Microsoft Installer (MSI). Phát hiện của Microsoft cho thấy các ứng dụng bị ảnh hưởng bao gồm phần mềm diệt virus của Kaspersky. Ngoài ra nếu PC, laptop của bạn bị ảnh hưởng, một số ứng dụng có thể không mở được.

Ứng dụng bị crash chỉ xảy ra khi bạn đã cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc cố gắng sửa chữa nó bằng ứng dụng Settings hoặc Troubleshooter. Microsoft trước đây đã tuyên bố rằng họ đang tiến hành sửa lỗi và khuyến nghị người dùng cài đặt lại ứng dụng của họ nếu ứng dụng gặp sự cố mà không có thông báo lỗi. Rất may, Microsoft hiện đã phát triển một bản sửa lỗi mới và đang chuẩn bị triển khai cho người dùng Windows 11 nhánh Beta và sẽ phát hành cho phiên bản chính thức của Windows 11 Build 22000.348 (KB5007262) trong thời gian tới.

Chúng tôi đã khắc phục sự cố đã biết có thể ngăn các ứng dụng, chẳng hạn như ứng dụng Kaspersky, mở sau khi bạn cố gắng sửa chữa hoặc cập nhật ứng dụng bằng Microsoft Installer (MSI).” Microsoft cho biết.

Ngoài ra, Microsoft cũng đang có kế hoạch phát hành một bản cập nhật Windows 11 khác trong tuần này. Đây sẽ là một bản cập nhật tùy chọn nhiều hơn để giải quyết một số vấn đề đã biết và người dùng sẽ cài đặt chúng theo cách thủ công. Bản sửa lỗi ổn định sẽ sớm được triển khai, vì vậy hãy chú ý đến điều đó.

 
Top Bottom