Microsoft đang làm việc trên bản cập nhật lớn tiếp theo Windows 11 version 22H2, với nhiều cải tiến về giao diện

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,901
Được thích
2,435
2327 #1

Thanh Title Bar của các ứng dụng trên Windows 11 có thể sớm hưởng lợi từ hiệu ứng Mica mới khi Microsoft đang mở rộng hiệu ứng đẹp mắt này tới toàn bộ hệ điều hành. Thay đổi này sẽ đưa giao diện của Windows 11 lên một tầm cao mới, đẹp mắt hơn, mượt mà hơn trong tương lai.

Cụ thể, Microsoft đã bắt đầu làm việc trên một bản cập nhật tính năng lớn tiếp theo được gọi là “Windows 11 version 22H2”, dự kiến sẽ ra mắt vào mùa thu năm 2022. Là một phần của Windows 11 version 22H2, Microsoft đang có kế hoạch cải thiện giao diện hiện của hệ điều hành bằng cách mang hiệu ứng Mica và Fluent Design tới nhiều ứng dụng hơn.

Như bạn có thể đã biết, Fluent Design là một phần ngôn ngữ thiết kế của cả Windows 11 và Windows 10, nó bao gồm ánh sáng và chiều sâu để thoát khỏi giao diện phẳng của Windows 8. Nó đi kèm với các hiệu ứng như “Acrylic” giúp làm mơ nền cho các thành phần của hệ điều hành và ứng dụng.


Với Windows 11, Microsoft đang thêm một hiệu ứng mới vào ngôn ngữ thiết kế Fluent Design. Hiệu ứng này được gọi là “Mica” và nó là một hiệu ứng mờ trong suốt cho phép hình nền máy tính của bạn hiện mờ qua các cửa sổ ứng dụng. Theo một cách nào đó, nó tương tự như Acrylic Blur hoặc Aero Glass của Windows 7. Giống như acrylic, hiệu ứng trong suốt của Mica được thu nhỏ lại tự động ở chế độ tiết kiệm năng lượng hoặc nếu thiết bị chạy chậm/lỗi thời. Mặc dù đó là một hiệu ứng trong mờ, nhưng Mica là một sự thay đổi tinh tế và nó lấy hình nền của người dùng để tạo ra màu nền trực quan, vì vậy nó nhanh hơn hiệu ứng Acrylic.

Hiện tại, Mica của Windows 11 không hoạt động với tất cả các ứng dụng hiện đại, nhưng điều này có thể sớm thay đổi. Theo các tài liệu tham khảo mới được phát hiện trong các bản build của Windows 11 (build 22509 trở lên), Microsoft đang có kế hoạch mở rộng Mica cho “FrameHostTitlebar” của các ứng dụng hiện đại hoặc thậm chí là các ứng dụng cũ.


Điều thú vị là có vẻ như gã khổng lồ công nghệ đang thử nghiệm một hiệu ứng khác có tên là “Tabbed”, có vẻ như dựa trên Mica hoặc nó có thể là một biến thể của Mica. Trong API Win32 của Windows 11 Build 22523 SDK , người dùng đã phát hiện ra tài liệu về hiệu ứng 'tab' mới. Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên về màu nền hệ thống, hiệu ứng “Tabbed” dường như là phiên bản tối hơn của “Mica” hiện có.

 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom