Microsoft đang phát triển bản cập nhật "Sun Valley 2" cho Windows 11 với rất nhiều cải tiến lớn

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,201
Được thích
2,483
2939 #1

Sau 6 tháng ra mắt và 3 tháng phát hành chính thức, Microsoft vẫn chưa hoàn thành việc triển khai Windows 11 cho tất cả các PC, laptop đủ điều kiện nâng cấp lên hệ điều hành mới và quá trình này vẫn đang tiếp tục cho đến mùa hè năm 2022. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, có vẻ như Microsoft đã chuẩn bị cho một bản cập nhật lớn dành cho Windows 11 có tên mã là "Sun Valley 2".

Theo đó bản cập nhật Sun Valley 2 dự kiến sẽ được ra mắt vào nửa cuối năm sau, đặc biệt tập chung vào việc hỗ trợ ứng dụng Android, các widget bên thứ ba và hoàn thiện giao diện của Windows 11. Thông tin mới được đưa ra thông qua WindowsCentral cho thấy rằng Microsoft có kế hoạch hoàn thiện quá trình phát triển Sun Valley 2 vào tháng 5 năm sau. Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng lịch trình, người dùng có thể trải nghiệm bản cập nhật vào mùa hè 2022.

Theo một báo cáo gần đây từ WindowsCentral , Microsoft muốn cải thiện đáng kể Windows Widget khi cho phép các nhà phát triển bên thứ ba tạo widget của riêng họ. Các widget này có sẵn trên Microsoft Store, mặc dù thú vị là Microsoft cũng có kế hoạch cho phép các ứng dụng không được liệt kê trên Microsoft Store cũng được phát triển widget của riêng họ.

Chúng ta vẫn chưa có thông tin cụ thể về các tính năng mới mà Sun Valley 2 sẽ mang lại. Tuy nhiên, chúng ta có thể đưa ra một số giả định hợp lý dựa trên các tính năng hiện có sẵn trong Windows Insiders Program. Do đó, có thể Windows 11 cuối cùng đã cung cấp hỗ trợ cho các ứng dụng Android. Hiện tại, người dùng có thể cài đặt các file APK bằng ứng dụng của bên thứ ba. Các tính năng khác dự kiến cũng có thể xuất hiện, chẳng hạn như tính năng Drag and Drop nổi tiếng trên thanh Taskbar biến mất trong quá trình chuyển đổi sang Windows 11.

Việc phát hành Windows 11 sẽ được đẩy nhanh trong những tháng đầu năm 2022, đặc biệt là khi Microsoft hoàn thành giai đoạn xác thực cho nhiều thiết bị hơn. “Sau những bài học tuyệt vời rút ra từ Windows 10, chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi mang đến cho bạn trải nghiệm tốt nhất có thể. Điều này có nghĩa là các thiết bị đủ điều kiện mới sẽ nhận được bản cập nhật đầu tiên."

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom