Microsoft đang phát triển kho ứng dụng "Steam mobile" để cạnh tranh với Apple và Android

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,206
Được thích
2,483
599 #1

Với việc cơ quan cạnh tranh và thị trường Vương quốc Anh cuối cùng đã đồng ý cho Microsoft mua Activision Blizzard vào sáng nay, nhiều thông tin mới được tiết lộ về kế hoạch của Microsoft về thị trường game, trong đó có cả game mobile.

Các nhà điều hành của Microsoft như người đứng đầu Xbox, Phil Spencer, đã không che giấu sự thật rằng công ty nhìn thấy tương lai thực sự của ngành game đang mở rộng sang thị trường thiết bị di động. Việc các tựa game phổ biến như Candy Crush, Call of Duty Mobile và Diablo Immortal cho thấy ngành công nghiệp game mobile đang lớn dần.

Ngoài ra, Spencer cũng đã tuyên bố trong các cuộc phỏng vấn trước đây rằng Microsoft muốn tạo ra một kho ứng dụng mobile mới để cạnh tranh với App Store của Apple và Google Play.

"Chúng tôi chắc chắn nhận được sự hỗ trợ từ các cơ quan quản lý khi nói về việc tạo ra kho ứng dụng mobile và trở thành một giải pháp thay thế đáng tin cậy của bên thứ ba trên các thiết bị đó."

Một báo cáo mới từ Windows Central , sử dụng các nguồn giấu tên, khẳng định Microsoft thực sự đang làm việc trên kho ứng dụng mobile mới. Một phần lý do là do có tin đồn rằng Apple cuối cùng sẽ cho phép tải ứng dụng từ bên ngoài trên các mẫu iPhone trong tương lai gần do sức ép của EU.

Theo quy định của EU, Apple có thời hạn đến ngày 6 tháng 3 năm 2024 để bắt đầu cho phép tải ứng dụng và kho ứng dụng trên iPhone của mình. Windows Central tuyên bố Microsoft đã sẵn sàng cho ngày đó với dự án kho ứng dụng mobile của riêng mình.

Theo Neowin
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom