Microsoft biến Windows thành ứng dụng cho iPhone, Mac và iPad

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,863
Được thích
88
849 #1

Microsoft đã tạo ứng dụng Windows App cho iOS, iPadOS, macOS, Windows và trình duyệt web. Về cơ bản, ứng dụng này lấy nền tảng từ ứng dụng Windows 365 trước đó và biến nó thành một trung tâm để truyền trực tuyến Windows từ PC từ xa, Azure Virtual Desktop, Windows 365, Microsoft Dev Box và Dịch vụ máy tính từ xa của Microsoft.

Microsoft hỗ trợ nhiều màn hình thông qua Windows App, độ phân giải và tỷ lệ hiển thị tùy chỉnh cũng như hỗ trợ chuyển hướng cho các thiết bị ngoại vi như webcam, thiết bị lưu trữ và máy in. Tuy nhiên, Windows App hiện không có sẵn cho Android.

Ứng dụng Windows cũng bị giới hạn chỉ dành cho tài khoản doanh nghiệp của Microsoft, nhưng có những dấu hiệu cho thấy nó cũng sẽ được cung cấp cho người tiêu dùng.


Microsoft đã có các ứng dụng tương tự để kết nối với PC từ xa trong nhiều thập kỷ, đáng chú ý nhất là ứng dụng Remote Desktop Connection có trong Windows. Tuy nhiên, một “Ứng dụng Windows” chuyên dụng là thương hiệu bất thường và có thể báo hiệu tham vọng lớn hơn của Microsoft nhằm chuyển Windows hoàn toàn sang đám mây.


Trong phiên điều trần giữa FTC và Microsoft, chúng ta được biết rằng Microsoft muốn chuyển Windows hoàn toàn sang đám mây cho người tiêu dùng, một tính năng mà hãng đã cung cấp cho các doanh nghiệp sử dụng Windows 365. Ứng dụng Windows có thể chỉ tạo tiền đề cho người tiêu dùng truy cập PC và ứng dụng Windows từ những máy không chạy hệ điều hành của Microsoft.

 
Top Bottom