Microsoft Bing vượt qua Baidu trở thành công cụ tìm kiếm hàng đầu Trung Quốc

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,444
Được thích
2,518
635 #1

Microsoft Bing đã đạt được một cột mốc quan trọng, vượt qua Baidu để trở thành công cụ tìm kiếm Desktop lớn nhất tại Trung Quốc. Dữ liệu gần đây từ StatCounter tiết lộ rằng vào tháng 4 năm 2023, Bing đã chiếm được thị phần cao lịch sử là 37,4%, vượt qua Baidu để giữ vị trí dẫn đầu.

Thị phần của Baidu đã giảm xuống còn 27,01%, dẫn đến việc Bing vươn lên vị trí dẫn đầu. Theo sau Bing và Baidu, thứ hạng lần lượt thuộc về Sogou (16,36%), Yandex (7,45%), Haosou (6,25%) và Google (5,2%).

Sự thành công của Bing có thể là nhờ sự tích hợp sâu rộng của nó vào các sản phẩm và dịch vụ khác nhau của Microsoft. Đóng vai trò là dòng sản phẩm nổi bật thứ tư của công ty, Bing gắn liền với Windows , Office và Xbox . Microsoft đã liên tục nâng cao khả năng của Bing bằng cách tích hợp các công nghệ mới nhất. Vào ngày 8 tháng 2 năm nay, Bing đã sử dụng phiên bản nâng cấp của mô hình AI , GPT-3.5, để nâng cao kết quả tìm kiếm. Ngoài ra, Microsoft đã xác nhận vào ngày 15 tháng 3 rằng công cụ tìm kiếm của Bing hiện đang hoạt động trên GPT-4 , phiên bản mới nhất của mô hình AI của hãng.


Trong một tuyên bố gần đây, Mustafa Suleyman, đồng sáng lập DeepMind, công ty con của Google chuyên về trí tuệ nhân tạo, đã cảnh báo về những thay đổi cơ bản của internet trong bối cảnh AI đang trở thành một thứ không thể thiếu trong cuốc sống của con người.

Ông dự đoán rằng các phương pháp tìm kiếm truyền thống sẽ trở nên lỗi thời trong thập kỷ tới, nhường chỗ cho trải nghiệm tìm kiếm tương tác với AI. Sự chuyển đổi như vậy dự kiến sẽ có tác động sâu sắc đến tương lai của Internet và những người dựa vào nó để tìm kiếm thông tin và sinh kế.

Theo Gizmochina
Xem thêm:
 
Top Bottom