Microsoft có thể chặn cài đặt Windows 11 24H2 trên các PC cũ

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,461
Được thích
2,518
519 #1

Đối với người dùng đang sở hữu PC có CPU thế hệ cũ, việc chạy Windows 11 trên phần cứng không được hỗ trợ có thể sớm trở thành một ký ức xa vời. Bản cập nhật lớn tiếp theo của Microsoft , Windows 11 24H2, dự kiến ra mắt vào cuối năm nay, được cho là đã đưa ra một trở ngại mới khi yêu cầu CPU phải hỗ trợ POPCNT. Điều này có khả năng ngăn chặn một loạt PC trang bị CPU cũ không thể nâng cấp lên phiên bản Windows 11 mới được nữa.

Trước đây, việc vượt qua các yêu cầu tối thiểu đối với Windows 11, trong đó có chip TPM 2.0, không phải là điều quá khó khăn. Các công cụ như Rufus cho phép cài đặt ngay cả trên các hệ thống không tương thích. Tuy nhiên, bản cập nhật 24H2 dường như đang thay đổi trò chơi.

Lệnh POPCNT, viết tắt của “population count”, cho phép đếm hiệu quả các bit đã đặt trong một từ máy tính. Mặc dù có vẻ vô hại nhưng Microsoft được cho là hiện đang sử dụng POPCNT trong các tệp hệ thống cốt lõi của Windows 11. Nếu không có lệnh hướng dẫn này, việc khởi động Windows 11 có thể là không thể.

Tin tốt? Chỉ những PC "rất cũ" mới bị ảnh hưởng. Các mẫu CPU hỗ trợ tập lệnh SSE4.2 hoặc SSE4a, được giới thiệu khoảng 15 năm trước, có thể xử lý POPCNT. Điều này không bao gồm các CPU quá cũ như Intel Core 2 Duo và CPU AMD trước đó. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp đang sử dụng các máy trạm thì đây là một thách thức.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom