Microsoft công bố ứng dụng Sticky Notes mới cho Windows 11

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,472
Được thích
2,520
807 #1

Microsoft đã tiết lộ "bản cập nhật lớn" được giới thiệu gần đây cho ứng dụng Sticky Notes , phần mềm mặc định để ghi chú nhanh trong các phiên bản Windows hiện nay. Hiện tại nó đã có sẵn để thử nghiệm ở dạng xem trước... trong OneNote.

Microsoft cho biết đây chỉ là giai đoạn thử nghiệm đầu tiên và các bản cập nhật trong tương lai sẽ giúp có thể khởi chạy Sticky Notes tách biệt với OneNote. Như đã nói, bạn vẫn có thể ghim ứng dụng Sticky Notes đã cập nhật vào thanh Taskbar hoặc khởi chạy ứng dụng bằng phím tắt Win + Alt + S mới.

Ngoài giao diện mới, ứng dụng còn giới thiệu một tính năng tiện lợi giúp viết ghi chú và chụp ảnh màn hình các trang web, ứng dụng và tài liệu dễ dàng hơn. Bạn có thể chụp ảnh màn hình của một file hoặc trang web và Sticky Notes sẽ liên kết ảnh chụp màn hình, cho phép bạn quay lại nguồn chỉ bằng một cú nhấp chuột.


Ngoài ra, Sticky Notes vẫn là Sticky Notes. Bạn có thể tạo nhiều ghi chú, thay đổi màu sắc, định dạng văn bản bên trong và đồng bộ hóa chúng trên các thiết bị bằng tài khoản Microsoft của mình. Không có đề cập nào về Copilot hoặc bất kỳ loại tính năng nào được hỗ trợ bởi AI, điều này hơi kỳ lạ vì ngay cả Notepad hiện nay cũng tích hợp Copilot.

Theo Microsoft , ứng dụng Sticky Notes mới hiện đang được triển khai cho người dùng Microsoft 365 trong nhánh Current Channel (Preview). Để truy cập nó, bạn cần có OneNote for Windows phiên bản 2402 với số bản dựng 17328.20000 trở lên.

Xem thêm:
 
Top Bottom