Microsoft công bố doanh thu Q2 52,7 tỷ USD trong bối cảnh lên kế hoạch sa thải 10.000 nhân viên

Mr.X

Active Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
822
Được thích
62
289 #1

Giống như nhiều công ty công nghệ lớn, Microsoft đang chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất sau khi công bố kế hoạch sa thải 10.000 nhân viên trong quý 3 sắp tới. Trong quý 2, công ty cũng đón nhiều tin vui lẫn buồn.

Microsoft kiếm được 52,7 tỷ USD doanh thu, tăng 2% so với năm ngoái, nhưng hơi thấp so với mức 52,9 tỷ mà các nhà phân tích dự kiến. Lợi nhuận cũng giảm 12% xuống còn 16,4 tỷ USD, một xu hướng có thể tiếp tục trong suốt cả năm.

Bất chấp thị trường PC đang chững lại, Microsoft vẫn đạt doanh thu cao từ nền tảng đám mây trong nhiều năm và điều đó dường như vẫn sẽ tiếp tục. Hoạt động kinh doanh trên nền tảng đám mây thông minh của công ty đã tăng 18% so với năm ngoái, đạt 21,5 tỷ USD.

Việc thắt chặt nhân viên của Microsoft không ngăn công ty có khả năng đầu tư thêm 10 tỷ USD vào OpenAI, công ty đã ra ChatGPT, một dấu hiệu khác cho thấy AI sẽ đóng một vai trò quan trọng trong các dự án tương lai của Microsoft. Công ty có kế hoạch sớm thêm ChatGPT vào dịch vụ Azure OpenAI và được cho là đang lên kế hoạch tích hợp công nghệ đó trong Bing.

Bộ phận Máy tính cá nhân của Microsoft, bao gồm phần cứng Windows, Xbox và PC, đã giảm 19% so với cùng kỳ năm trước, đạt 14,2 tỷ USD. Đó là kết quả trực tiếp của sự suy thoái thị trường PC. Công ty cho biết doanh thu Windows cho các nhà sản xuất đã giảm 39%, trong khi nội dung và dịch vụ Xbox cũng giảm 12%. Doanh thu thiết bị cũng giảm 39% do nhu cầu thiết bị Surface không lớn trong dịp lễ.

[simialr=10]microsoft[/similar]
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom