Microsoft cảnh báo rằng bản cập nhật October 2020 Patch Tuesday có thể gây ra lỗi không cài đặt được driver trên Windows 10

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
1,861
Được thích
2,027
1339 #1

Với bản cập nhật sửa lỗi October 2020 Patch Tuesday được phát hành vào thứ ba tuần trước, Microsoft đã thực hiện một thay đổi nhằm mục đích thắt chặt việc xác minh driver của Windows 10. Thay đổi này đã được giới thiệu để ngăn chặc các phần mềm độc hại khai thác các driver dễ bị tin tặc tấn công để xâm nhập và ăn cắp dữ liệu của người dùng Windows 10.

Là một phần của những cải tiến bảo mật mới, Microsoft cho biết Windows 10 sẽ chặn người dùng cài đặt những driver OEM hoặc nhà sản xuất không rõ nguồn gốc nếu Windows không thể xác minh nhà xuất bản phần mềm. Mặc dù mô hình xác minh driver mới rất quan trọng đối với bảo mật, nhưng thay đổi này có thể dẫn đến lỗi driver trên Windows 10 nếu Microsoft không thể xác minh được đâu là driver đúng đâu là driver không rõ nguồn gốc. Microsoft hiện đã thông báo rằng, người dùng có thể gặp hai thông báo lỗi driver trên Windows 10 sau khi cài đặt bản cập nhật October 2020 Patch Tuesday trên tất cả các phiên bản hỗ trợ bản cập nhật này.


Thông báo lỗi đầu tiên là “Windows can’t verify the publisher of this driver software” và thông báo thứ hai là “No signature was present in the subject”. Đây là hai lỗi driver phổ biến nhất của Windows 10 trong số những lỗi driver mà người dùng có thể gặp phải sau khi bản cập nhật October 2020 Patch Tuesday. Cả hai thông báo lỗi đều ngụ ý rằng Windows tìm thấy tệp danh mục được định dạng không đúng trong quá trình xác thực driver và cài đặt driver không thành công.


Nếu bạn gặp hai lỗi trên khi cài đặt driver từ OEM hoặc trang web của nhà cung cấp driver chính thức, Microsoft cho biết bạn cần liên hệ với nhà sản xuất và yêu cầu họ tải lên driver mới nhất với các bản sửa lỗi thích hợp. Người dùng có thể chỉ gặp phải những vấn đề này khi họ cài đặt các bản cập nhật driver cũ. Các driver mới hơn do Intel, AMD hoặc Nvidia phát hành đã tương thích với mô hình xác thực mới của Windows 10.


 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom