Microsoft cập nhật Android 12.1 cho tính năng "hỗ trợ chạy ứng dụng Android" trên Windows 11

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,182
Được thích
2,473
2196 #1

Đầu năm nay, người dùng Windows 11 thông thường đã có thể chạy ứng dụng Android ngay trên PC của mình thông qua khả năng chạy các ứng dụng Android chính thức của Windows 11. Do vẫn trong quá trình thử nghiệm cho nên Windows Subsystem for Android nhận được khá nhiều lời phàn nàn từ người dùng Windows 11 cho rằng nó không thực sự tối ưu và không hơn một trình giả lập Android là mấy.

Có vẻ như Microsoft đã nhận thấy nhiều lời phàn nàn của người dùng và công ty đang rất nỗ lực để hoàn thiện khả năng chạy các ứng dụng Android trên Windows 11. Vào thứ 6 tuần này, Microsoft đã công bố bản cập nhật lớn dành cho Windows Subsystem for Android, thay thế Android 11 lên Android 12.1 mới nhất. Nói cách khác, Windows 11 hiện có thể được hưởng lợi từ các công nghệ mới nhất của Google.

Cải tiến nổi bật là bản cập nhật Windows Subsystem for Android chính là việc chuyển lên phiên bản Android 12.1 mới nhất (hay còn gọi là Android 12L). Bạn sẽ không nhận thấy ngay những thay đổi sau khi nâng cấp lên Android 12.1 tuy nhiên thay đổi này có thể khiến một số ứng dụng gặp sự cố khi khởi chạy và Microsoft đang tìm cách khắc phục.


Bản cập nhật cũng mang đến những cải tiến lớn về cách ứng dụng Android chạy trên Windows 11. Thông báo từ các ứng dụng Android giờ đây đã có thể hiển thị dưới dạng thông báo của Windows và thanh Taskbar sẽ có thể hiển thị nếu một ứng dụng Android đang truy cập vào microphone, vị trí của bạn.

Microsoft cũng cho biết họ đã thiết kế lại hoàn toàn ứng dụng Settings mà bạn sử dụng để quản lý Windows Subsystem for Android , nhóm các cài đặt lại với nhau và cung cấp “trải nghiệm người dùng sạch hơn". Ứng dụng mới cũng bao gồm nhiều cải tiến khác nhau về cách các ứng dụng Android có thể truy cập vào camera và thậm chí đã cải thiện khả năng kết nối internet.

Mặc dù tất cả những điều này nghe có vẻ như là những cải tiến lớn, nhưng nó hiện chỉ đang được triển khai cho người dùng Windows 11 nhánh Dev vì đây là phiên bản thử nghiệm mới nhất của Windows 11. Ngoài ra, Microsoft cảnh báo rằng việc nâng cấp lên Android 12.1 có thể khiến một số ứng dụng Android không khởi chạy được. Công ty cho biết họ đang làm việc với các đối tác "để giải quyết những vấn đề này càng sớm càng tốt".

Theo Theverge
Xem thêm:
 
Top Bottom