Microsoft chính thức cho phép người dùng chạy ứng dụng Android trên Windows 11 nhánh Beta từ hôm nay

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,901
Được thích
2,435
2926 #1

Sau nhiều tháng chờ đợi, cuối cùng thì Microsoft cũng đã cho phép người dùng có thể trải nghiệm được tính năng hỗ trợ chạy ứng dụng Android trên hệ điều hành Windows 11 mới nhất của hãng. Tính năng này hiện được thử nghiệm thông qua một ứng dụng có sẵn trên Microsoft Store mang tên Windows Subsystem for Android hiện có sẵn cho người dùng Windows 11 nhánh Beta, cung cấp quyền truy cập vào các ứng dụng Android từ Amazon Appstore.

Cụ thể Microsoft hôm nay đã phát hành bản Preview build đầu tiên của ứng dụng Windows Subsystem for Android trên Microsoft Store. Người dùng đã đăng ký tham gia chương trình Windows Insider program nhánh Beta hiện có thể thử nghiệm 50 ứng dụng Android do Microsoft, Amazon và các nhà phát triển ứng dụng phổ biến tối ưu hóa dành riêng cho Windows 11.


Các ứng dụng Android sẽ hoạt động song song với các ứng dụng Windows trên Windows 11. Chúng cũng sẽ hỗ trợ các tính năng như Snap Layouts, hiện thị thông báo, v.v.....Ứng dụng Android cũng có thể được ghim vào thanh Taskbar và Start Menu mới.

Trong bản Preview build đầu tiên này, ứng dụng Windows Subsystem for Android hiện mới chỉ đang hỗ trợ vài chục ứng dụng Android hoạt động trên Windows 11, bao gồm Kindle, Khan Academy Kids và United Airlines. Tuy nhiên bạn vẫn có thể cài đặt được file APK thông thường ở bên ngoài thông qua một số thủ thuật.


Nếu bạn muốn dùng thử các ứng dụng Android trên Windows 11, bạn sẽ cần một PC đang chạy Windows 11 Preview build nhánh Beta. Theo yêu cầu chính thức của Microsoft thì PC chạy Windows 11 sẽ cần có ít nhất 8GB RAM, ổ cứng SSD và CPU Intel Core i3 Gen 8, AMD Ryzen 3000 hoặc Qualcomm Snapdragon 8c trở lên. Ngoài ra, khu vực của bạn phải được đặt thành Hoa Kỳ và để truy cập Amazon Appstore, bạn cũng cần phải có tài khoản Amazon tại Hoa Kỳ.

Để sử dụng các ứng dụng Android trên Windows, bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:
  • PC của bạn phải chạy Windows 11 (các phiên bản Build 22000.xxx) và đáp ứng các yêu cầu cấu hình tối thiểu của Windows 11 mà Microsoft đề ra.
  • Bạn cần bật ảo hóa cho BIOS / UEFI của PC
  • Khu vực PC của bạn phải được đặt thành Hoa Kỳ
  • PC của bạn đang chạy Windows 11 nhánh Beta cũng như bạn cũng sẽ cần phải có tài khoản Amazon tại Hoa Kỳ để sử dụng Amazon Appstore.
Nếu bạn đáp ứng các yêu cầu trên, bạn có thể truy cập Microsoft Store theo đường link mà TECHRUM để dưới đây và tải xuống Amazon App Store để bắt đầu. Sau đó, bạn có thể cài đặt ứng dụng Android từ Amazon App Store, Windows 11 sẽ tự động kích hoạt ứng dụng Windows Subsystem for Android để có thể chạy các ứng dụng Android mà bạn đã tải xuống.
Theo Theverge | Ảnh Kan Nguyễn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom