Microsoft chính thức dừng hỗ trợ Windows 10 Mobile, tạm biệt ký ức một thời

Trương Minh Nhật

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
4,644
Được thích
3,662
1442 #1


Ở thời điểm hiện tại, hệ điều hành Windows trên những thiết bị di động gần như được xem là đã chết. Mới đây, Microsoft đã có thêm động thái khẳng định rõ ràng hơn về sự việc này.

Cụ thể trong ngày hôm nay, Microsoft đã chính thức dừng hỗ trợ cho tất cả các sản phẩm chạy hệ điều hành Windows 10 Mobile. Điều này đồng nghĩa với việc, sẽ không có bản cập nhật sửa lỗi nào được phát hành, không có on-security hotfixes và không có các hỗ trợ miễn phí.

Mặc dù vậy, các ứng dụng Office cho điện thoại Windows 10 Mobile sẽ tiếp tục được hỗ trợ cho đến ngày 12 tháng 1 năm 2021. Điều này đồng nghĩa với việc, Word, Excel, PowerPoint và OneNote sẽ tiếp tục nhận được các bản cập nhật và bản vá bảo mật.


Tuy nhiên, Microsoft vẫn khuyên những người dùng Windows 10 Mobile nên chuyển sang thiết bị Android hoặc iOS và sử dụng các ứng dụng Office cho các nền tảng này.

Windows 10 Mobile được ra mắt vào năm 2015 và xuất hiện lần đầu trên những thiết bị bao gồm Lumia 950, Lumia 950 XL và Lumia 550. Ở thời điểm đó, có thể thấy Microsoft đã khá tham vọng Khi đổi tên từ "Windows Phone" sang "Windows Mobile". Tuy nhiên, sự đổi tên đã không thể mang lại thành công cho hãng.Theo: GSMArena
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom