Microsoft chính thức giới thiệu giao diện icon mới của Edge Chromium dựa trên ngôn ngữ thiết kế Fluent Design

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,812
Được thích
2,346
4885 #1

Microsoft đang dần áp dụng ngôn ngữ thiết kế Fluent Design mới cho các ứng dụng của mình trên tất cả các nền tảng. Thay vì các icon có bố cục hình vuông và các cạnh sắc nét, Windows 10 đang chuyển sang hình dạng vuông tròn và Microsoft cho biết các góc tròn mới này sẽ có mặt trên các ứng dụng Windows 10, chẳng hạn như Edge dựa trên Chromium.

Microsoft muốn mang lại sự nhất quán và giao diện gọn gàng hơn cho tất cả các ứng dụng của mình. Đầu năm nay, Microsoft bắt đầu thay đổi các icon của ứng dụng Office, Mail, lịch, Groove Music, máy tính, v.v. và các ứng dụng bên thứ nhất khác trên Windows 10 thành icon tinh tế hơn, đẹp mắt hơn khi sử dụng ngôn ngữ thiết kế Fluent Design. Gần đây, Microsoft hiện đã bắt đầu tung ra bản cập nhật Edge Chromium mới giúp loại bỏ các icon sắc cạnh thành những biểu tượng icon có cạnh tròn. Bản cập nhật đang hướng tới những người thử nghiệm trong Edge Canary và nó sẽ được phát hành cho mọi người vào cuối năm nay.


Như bạn có thể nhận thấy trong so sánh ở trên, Microsoft đang loại bỏ các góc sắc nhọn thành các góc tròn mới, làm cho “các icon có cảm giác như chúng đang sống trong thế giới thực”, theo Microsoft. Bạn cũng có thể thấy menu chuột trái của Edge Chromium thay đổi các icon bên trong. Một lần nữa, những thay đổi này là tinh tế nhưng chúng đáng chú ý nếu bạn xem xét cẩn thận.


Microsoft hiện đang có kế hoạch sử dụng các icon tròn cho các mục như tab, mục yêu thích, thanh điều hướng, menu, trang cài đặt, v.v. Giai đoạn hai của bản cập nhật biểu tượng Microsoft Edge sẽ là tất cả về cài đặt nâng cao, chẳng hạn như công cụ dành cho nhà phát triển. Microsoft đã xác nhận rằng các góc tròn mới của Edge Chromium rất phù hợp với giao diện mới của Windows 10 trong tương lai, tuy nhiên hãng chưa có bất kỳ thông báo nào về thời gian Windows 10 được cập nhật giao diện mới, các tin đồn cho biết có thể là vào giữa năm 2021.


 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom