Microsoft chính thức khai tử phần mềm chỉnh sửa văn bản miễn phí - WordPad trên Windows 11

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,901
Được thích
2,435
684 #1

Vào thứ 6 vừa qua, Microsoft đã quyết định bắt đầu tháng 9 bằng một thông báo vừa bất ngờ tới người dùng . Công ty tiết lộ rằng họ không còn cập nhật hoặc phát triển phần mềm chỉnh sửa văn bản WordPad miễn phí nữa và các phiên bản Windows trong tương lai sẽ loại bỏ hoàn toàn phần mềm này.

Giống như nhiều sản phẩm phần mềm và phần cứng mà Microsoft đã quyết định đóng cửa trong nhiều thập kỷ, thông báo về sự kết thúc của WordPad không được đưa ra bất kỳ sự phô trương nào. Nó vừa được đề cập ngắn gọn trong danh sách các tính năng không được phát triển của công ty. Điều đó thật tệ vì ứng dụng này đã có mặt được gần 3 thập kỷ. Nó được cài đặt sẵn trong tất cả các phiên bản của Windows từ Windows 95 đến bây giờ.

WordPad thực sự là sự thay thế cho phần mềm chỉnh sửa văn bản miễn phí trước đó, Microsoft Write. Nó được tích hợp sẵn với Windows 1.0 lần đầu tiên vào năm 1985. Lần đầu tiên nó sử dụng định dạng file .wri độc quyền của Microsoft nhưng sau đó có thể đọc và chỉnh sửa các tệp .doc. Giống như ứng dụng WordPad trong tương lai, Microsoft Write có thể xử lý các chức năng xử lý văn bản cơ bản.


Với WordPad, bạn có thể thực hiện những việc như chuyển đổi phông chữ, in đậm hoặc in nghiêng văn bản, tạo danh sách dấu đầu dòng hoặc căn chỉnh văn bản sang trái, phải hoặc giữa trang. WordPad thậm chí còn hỗ trợ chèn hình ảnh và nó có chức năng vẽ đơn giản. Tuy nhiên, nó thiếu nhiều tính năng nâng cao hơn mà bạn có thể tìm thấy trên Microsoft Word, bao gồm trình kiểm tra chính tả, tạo bảng, v.v...

Theo Neowin
 
Top Bottom