Microsoft chính thức ngừng hỗ trợ Windows 8.1 vào ngày hôm nay, gần 10 năm kể từ khi ra mắt

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,211
Được thích
2,484
359 #1

Kể từ hôm nay, ngày 10 tháng 1 năm 2023, gã khổng lồ công nghệ Microsoft sẽ không còn cung cấp cho Windows 8.1 những bản cập nhật phần mềm, hỗ trợ kỹ thuật hoặc bản vá bảo mật nữa. Bạn sẽ không nhận thấy bất cứ điều gì khác biệt ngay lập tức nếu bạn tiếp tục sử dụng Windows 8.1 sau ngày này. Tuy nhiên, vì Windows 8.1 không còn nhận được các bản cập nhật bảo mật, nên PC của bạn sẽ trở nên dễ bị nhiễm virus, mã độc tống tiền và các mối đe dọa bảo mật khác.

Được giới thiệu trở lại vào ngày 17 tháng 10 năm 2013, Windows 8.1 là phản hồi của Microsoft đối với nhiều phàn nàn tiêu cực của người dùng về Windows 8. Microsoft đã thiết kế lại Start Menu , cung cấp cho người dùng khả năng khởi động thẳng vào màn hình nền thay vì Start Screen. Bên cạnh những điều này, Windows 8.1 cũng tích hợp chặt chẽ hơn với SkyDrive (nay là OneDrive), một hệ thống mã hóa thiết bị trong suốt dựa trên BitLocker trên các thiết bị tương thích và hỗ trợ in 3D.

Theo Statcount, 2,59% PC trên toàn thế giới vẫn chạy Windows 8.1 kể từ tháng 12 năm 2022 . Nếu PC của bạn là một trong số này, bạn có thể dễ dàng nâng cấp lên Windows 10 miễn phí ngay từ bây giờ. Bằng cách nâng cấp lên hệ điều hành hiện đại hơn, bạn sẽ có lại quyền truy cập vào các tính năng, bản cập nhật bảo mật và hỗ trợ mới.

Không cần phải nói, Windows 8.1 sẽ tiếp tục chạy bình thường trên các thiết bị đã cài đặt nó. Nhưng mặt khác, nếu không có các bản vá bảo mật, bất kỳ lỗ hổng nào được phát hiện trong hệ điều hành sẽ không có cách khắc phục, về cơ bản là để ngỏ cánh cửa cho tội phạm mạng cố gắng khai thác.

“Xin nhắc lại, Windows 8.1 sẽ kết thúc hỗ trợ vào ngày 10 tháng 1 năm 2023, tại thời điểm đó, hỗ trợ kỹ thuật và cập nhật phần mềm sẽ không còn được cung cấp nữa. Nếu bạn có thiết bị chạy Windows 8.1, chúng tôi khuyên bạn nên nâng cấp chúng lên bản phát hành Windows được hỗ trợ và hiện hành hơn. Nếu thiết bị không đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật để chạy phiên bản Windows mới hơn, chúng tôi khuyên bạn nên thay thế thiết bị bằng thiết bị hỗ trợ Windows 11,” Microsoft cho biết.

Theo Neowin
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom