Microsoft chính thức phát hành bản cập nhật Windows 11 22H2 với nhiều nâng cấp cho Start Menu, File Explorer

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,879
Được thích
2,431
1697 #1

Microsoft đã bắt đầu tung ra bản cập nhật Windows 11 2022, còn được gọi là 2022 Update, tại hơn 190 quốc gia. Bản cập nhật này được Microsoft giới thiệu một số nâng cấp và các tính năng mới cho hệ điều hành mới nhất của công ty, bao gồm Start Menu được cập nhật, Windows Search tốt hơn và File Explorer được cải tiến. Microsoft cũng đang bổ sung các công cụ bảo mật được cải thiện và tập trung vào Gaming cho hệ điều hành.

Những thay đổi đáng chú ý nhất mà bản cập nhật mang lại là trong Start Menu, một số trong số đó những người dùng Windows 10 cũ sẽ rất vui khi nâng cấp lên, khi giờ đây họ có thể kéo các icon từ Start Menu và thả chúng vào thanh Taskbar hoặc có thể gom chúng lại thành một folder riêng biệt. Người dùng cũng có thể thêm cá nhân hóa vào Start Menu, Microsoft rằng tính năng tìm kiếm sẽ "nhanh hơn và chính xác hơn".


Bản cập nhật 22H2 cung cấp cho File Explorer một diện mạo mới, có một trang chủ cho phép bạn ghim các tệp để truy cập nhanh, tương tự như Start Menu và Microsoft chuẩn bị giới thiệu tính năng mở nhiều tab trong File Explorer, mặc dù tính năng này phải đến tháng 10 mới được cập nhật.

Một số yếu tố của bản cập nhật tập trung vào Gaming, Microsoft cho biết rằng bản cập nhật sẽ tối ưu hóa hiệu suất để cải thiện độ trễ và mở khóa các tính năng như Auto HDR và Variable Refresh Rate cho các tựa game hỗ trợ DirectX 10 và DirectX 11 những tính năng này trước đây chỉ khả dụng với các tựa game hỗ trợ DirectX 12. Ngoài ra, bản cập nhật cũng cung cấp hỗ trợ DirectX 12 Ultimate và DirectStorage.


Bản cập nhật giúp tăng cường bảo mật cho Windows 11 thông qua Smart App Control. Dựa trên Windows Defender Application Control, nó cố gắng dự đoán xem một ứng dụng có an toàn hay không - và tự động ngăn ứng dụng đó mở - bằng cách sử dụng mô hình AI dựa trên 43 nghìn tỷ tín hiệu bảo mật mà nó thu thập hàng ngày. Ngoài ra còn có Microsoft Defender SmartScreen mới cho phép người dùng biết liệu họ có đang nhập thông tin đăng nhập Microsoft của mình vào một ứng dụng độc hại hoặc trang web bị giả mạo hay không.


Microsoft cho biết họ đã tiếp nhận phản hồi của người dùng liên quan đến quá trình cung cấp bản cập nhật. Các bản cập nhật tính năng hiện đã nhỏ hơn. So với Windows 11 21H2, kích thước tải xuống của bản cập nhật mới đã giảm khoảng 450MB, trong khi thời gian tải xuống và cài đặt cho các bản cập nhật hàng tháng cũng giảm xuống. Công ty nói thêm rằng bây giờ họ sẽ lên lịch cài đặt bản cập nhật vào những thời điểm cụ thể trong ngày khi làm như vậy có thể dẫn đến lượng khí thải carbon thấp hơn.

Theo Techspot
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom