Microsoft chính thức ra mắt Surface Neo với hai màn hình gập lại

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
900
Được thích
273
438 #1

Cách đây không lâu, Microsoft đã chính thức ra mắt mẫu máy tính bảng Surface Neo với hai màn hình gập độc đáo. Như vậy, sau hơn 10 năm sau khi các báo cáo cho thấy Microsoft đang làm việc trên một thiết bị màn hình kép, công ty đã biến nó thành sự thật.

Tại sự kiện, công ty đã ra mắt Surface Neo chạy một phiên bản Windows mới có tên Windows 10X và nó sẽ được ra mắt vào kỳ nghỉ 2020 (dự kiến mùa hè hoặc mùa đông).

Surface Neo có hai màn hình thay vì một màn hình có thể gập lại. Giữa hai màn hình có một khoảng cách kha khá, vì vậy Microsoft đã khuyến khích trải một cửa sổ duy nhất thay vì cả hai. Thay vào đó, nhiều khả năng là sẽ phải thao tác các tác vụ khác nhau trên mỗi màn hình với kích thước 9 inch.


Thiết bị này đặc biệt khá lớn, nó trông giống như một cuốn sổ tay lớn khi được gấp lại. Máy chạy trên con chip Intel, mỗi bên của máy dày 5,6mm và nặng 655 gram. Máy được trang bị kính Gorilla và những gì ông Panay mô tả là ''màn hình LCD mỏng nhất từng được tạo ra''.

Máy hoạt động với bút Surface mới, mỏng được gắn vào mặt sau. Bàn phím trông cũng thực sự thú vị và nó là thứ riêng biệt, được gắn từ tính dạng nam châm vào mặt sau. Nó có thể gấp lại một lần nữa và đặt lên trên một trong những màn hình của máy.


Surface Neo dường như có một bản lề chắc chắn có thể xoay 360 độ, vì vậy bạn có thể sử dụng thiết bị ở các định dạng khác nhau. Một trong số đó sẽ là dạng máy tính xách tay, cho phép bạn gõ trên một màn hình trong khi màn hình kia được hỗ trợ nếu bạn không muốn sử dụng bàn phím vật lý.

Đối với Windows 10X, nó có một Start Menu và thanh tác vụ mới, nhưng trông rất giống với Windows 10 thông thường. Ngoài ra, tất cả những gì chúng ta biết từ các tin đồn cho đến nay là nó sẽ sử dụng một số loại công nghệ container để chạy các ứng dụng Windows.

Có lẽ điều đó đề cập đến các ứng dụng win32 truyền thống, vốn cực kỳ quan trọng đối với hệ sinh thái Microsoft mặc dù công ty đã dành nhiều năm cố gắng để chuyển các nhà phát triển sang nền tảng ứng dụng mới hơn. Nếu điều đó trở thành sự thật, nó có khả năng là một vấn đề vì các ứng dụng được đóng gói dường như không nhanh như ứng dụng gốc.

Xem thêm:


Theo The Verge.​
 
Top Bottom