Microsoft chỉ quan tâm đến những sản phẩm kiếm được nhiều tiền nhất, bỏ qua các sản phẩm mang tính thử nghiệm

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,545
Được thích
79
719 #1

Năm 2023 là một năm quan trọng đối với Microsoft. Đã có một số khoản đầu tư và tăng trưởng nghiêm túc vào AI đồng thời cắt giảm và sa thải hàng nghìn người.

Cùng lúc đó, Microsoft thông báo rằng họ đang giảm danh mục thiết bị của mình và sẽ loại bỏ các phụ kiện mang nhãn hiệu "Microsoft" để chuyển sang sử dụng các phụ kiện Surface cao cấp. Nhưng đó không phải là toàn bộ câu chuyện. Động thái giảm danh mục thiết bị của hãng cũng đã ảnh hưởng trực tiếp đến dòng phần cứng Surface.

Một báo cáo mới từ Business Insider nêu chi tiết rằng phần lớn phần cứng Surface thử nghiệm của Microsoft, chẳng hạn như Surface Headphones, đã bị loại bỏ. Tai nghe thế hệ thứ hai dự kiến sẽ xuất xưởng trong năm nay, nhưng bây giờ thì không.

Các phần cứng Surface mang tính thử nghiệm khác, chẳng hạn như Surface Studio và Surface Duo, cũng đã bị hoãn lại và không có kế hoạch tung ra phiên bản mới của một trong hai dòng sản phẩm trong tương lai gần.

Microsoft đã lên kế hoạch xuất xưởng Surface Laptop SE 2 vào mùa xuân này nhưng đã hủy sản phẩm vào phút cuối. Surface Pro 11 inch cũng từng được xem xét nhưng hiện đã bị loại bỏ để nhường chỗ cho Surface Go 4 với chip Intel N200.

Kế hoạch hiện tại là nhóm Surface chỉ tập trung vào các dòng phần cứng cao cấp và phổ biến nhất của mình, Surface Pro, Surface Laptop, Surface Laptop Go, Surface Laptop Studio, Surface Hub và Surface Go.

Việc không thể cung cấp phần cứng Surface mới hoặc phần cứng thử nghiệm là lý do quan trọng khiến Panos Panay rời đi đột ngột như vậy. Panay đã liên tục thúc đẩy những ý tưởng phần cứng độc đáo hơn, nhưng có vẻ như Microsoft chỉ quan tâm đến những thiết kế sản phẩm kiếm được nhiều tiền nhất.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom