Microsoft chứng minh trình duyệt Chrome ngốn pin hơn Edge rất nhiều

pluvia

Gooner
Staff member
Tham gia
14/7/14
Bài viết
554
Được thích
1,202
3436 #1

Microsoft vừa làm 2 bài kiểm tra về mức độ hao pin của những trình duyệt web phổ biến trên thế giới. Và kết quả cho thấy: Chrome là ứng dụng làm sụt pin nhanh nhất.

Có tất cả 2 phần được test trên 4 laptop sử dụng 4 trình duyệt khác nhau, bao gồm Firefox, Microsoft Edge, Google Chrome và Opera. Bài test đầu tiên, Microsoft chỉ kiểm tra hoạt động xử lý các website thông thường, sau đó họ bắt đầu cho các trình duyệt Streaming video HD.

Kết quả không quá bất ngờ khi chiếc laptop sử dụng Chrome hết pin nhanh nhất trong bài kiểm tra video, chỉ sau 4 tiếng 19 phút, trong khi đó Microsoft Edge là 7 tiếng 22 phút.


Ngoài ra, bài kiểm tra của Microsoft cũng chỉ ra rằng Google Chrome, Firefox và Opera cũng ngốn nhiều pin hơn Edge khi thực hiện những thao tác cơ bản như duyệt web, xem video, di chuyển, mở tab mới,...

Để chứng minh, Microsoft đã đưa ra bảng tổng hợp dữ liệu có được từ hàng triệu thiết bị chạy Windows 10 cho thấy Microsoft Edge và Firefox tốn ít năng lượng hơn Chrome.


Rõ ràng ai cũng biết Microsoft đang cố chứng minh cho người dùng là Edge vượt trội, tuy nhiên, trình duyệt mới của họ vẫn còn thiếu rất nhiều tính năng hấp dẫn có thấy trên Firefox hay Chrome. Trong đó phần Extension hiện tại vẫn chưa được hỗ trợ, nhưng sẽ sớm có mặt trên bản Anniversary Update cho Windows 10 vào mùa hè này.

Huy Phan
Theo The Verge
 
Last edited by a moderator:

Isomedra

New Member
Tham gia
10/2/14
Bài viết
612
Được thích
295
#2
cái opera xài đc ghê, chỉ có điều là giờ về tay a China rồi.
 
Top Bottom