Microsoft cho biết thiết kế mới của Windows 11 không ảnh hưởng tới hiệu suất, thậm chí nhanh hơn Windows 10

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,461
Được thích
2,520
2559 #1
Windows 11 mang đến cho người dùng một thiết kế hoàn toàn mới từ trong ra ngoài của hệ điều hành đa cửa sổ này, giúp chúng ta thoát khỏi giao diện metro đã có từ Windows 8. Nhờ ngôn ngữ thiết kế Fluent Design, Microsoft đã biến giao diện Windows 11 trở lên đẹp mắt và mềm mại với các góc bo tròn ở mọi nơi.

Là một phần của ngôn ngữ thiết kế Fluent Design, Windows 11 cũng đi kèm với một hiệu ứng thiết kế mới có tên là “Mica”. Mica là một hiệu ứng mờ giúp mang theme và hình nền đến với người dùng hơn, khi nó làm nền chủ đạo cho các ứng dụng như Settings hay Edge. Trên Windows 11, Mica sẽ là yếu tố thiết kế phổ biến nhất và nó sẽ hiển thị trên các ứng dụng và bản thân hệ điều hành. Hiệu ứng làm mờ Mica không thiên về độ trong suốt mà thay vào đó, nó cho phép hình nền phía sau được mờ đi, tạo các giác mới lạ và đẹp mắt.


Trong một video hỏi đáp, đại diện Microsoft đã giải thích rằng hiệu ứng Mica không lưu hình nền Desktop cho mọi khung hình. Thay vào đó, “nó chỉ làm mờ hình ảnh một lần” để mang lại hiệu suất và trải nghiệm tốt hơn hiệu ứng Acrylic.

Hiệu suất thực sự là ưu tiên hàng đầu đối với chúng tôi và chúng tôi muốn đảm bảo rằng tất cả các tính năng mới thú vị này (Mica và các góc bo tròn) đều siêu nhanh và không ảnh hưởng đến hiệu suất của hệ điều hành. Ví dụ, Mica được thiết kế đặc biệt để có hiệu suất cao hơn khi so sánh với những thứ như Acrylic." Microsoft cho biết thêm: " “Đối với các góc tròn, chúng tôi đã tối ưu hóa hiệu suất hiển thị của chúng, vì vậy bạn sẽ không nhận thấy bất kỳ sự khác biệt nào so với các góc vuông."


Microsoft không sao chép Apple

Một số người tin rằng các ngôn ngữ thiết kế mới của Windows 11 như Start Menu ở giữa và các góc bo tròn được lấy cảm hứng từ macOS. Điều này hoàn toàn không đúng, theo Microsoft. Kevin Gallo, đại diện Microsoft cho biết: “Thiết kế tốt có xu hướng giống nhau nhưng ngôn ngữ thiết kế Fluent Design đã có từ lâu và chúng tôi đang phát triển theo cách tốt nhất để mọi người sử dụng thiết bị của chúng tôi hiệu quả hơn”.

Xem thêm:
 

Thinkbig

New Member
Tham gia
1/2/21
Bài viết
22
Được thích
2
#2
Nhắc mãi sửa cái icon task bar r mà chưa thấy j :)
 
Top Bottom