Microsoft chuẩn bị đưa phần mềm diệt virus Windows Defender lên iOS, Android và macOS

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,896
Được thích
2,435
2731 #1

Mặc dù đa số người dùng Windows trên toàn thế giới vẫn sử dụng phần mềm diệt virus của bên thứ 3 nhưng chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của Windows Defender được tích hợp sẵn. Windows Defender là một công cụ diệt virus hoàn hảo cho PC của người dùng và nó cũng là một trong những chương trình bảo mật được đánh giá cao nhất và Microsoft hiện đang đưa nó lên các nền tảng khác.

Theo đó, dự án đưa Windows Defender lên đa nền tảng này có tên mã là “Gibraltar” và nó sẽ là phiên bản miễn phí của Microsoft Defender cho Windows 11, Android, iOS và macOS. Các thiết bị không phải Windows đã có hỗ trợ Microsoft Defender, nhưng nó hiện chỉ giới hạn cho khách hàng doanh nghiệp. Mặt khác, Microsoft Defender Gibraltar sẽ có sẵn cho tất cả mọi người.


Cụ thể, Gibraltar dựa trên khái niệm trung tâm bảo mật nó sẽ không thay thế các giải pháp bảo mật hiện có do Microsoft cung cấp. Microsoft Defender mới này sẽ hoàn toàn miễn phí cho người dùng và chức năng chính của nó sẽ cho biết thiết bị của người dùng hiện có thực sự bảo mật hay không.

Microsoft Defender là một ứng dụng bảo mật mang đến cho bạn sự an tâm. Thông qua trang tổng quan được cá nhân hóa của chúng tôi, bạn có thể xem tình trạng bảo mật của thiết bị Windows và các thiết bị được kết nối khác (Mac, iOS và Android) ở cùng một nơi, ”Microsoft giải thích.


Ứng dụng hiện đang được phát triển cho Windows 11 đầu tiên, nó cũng sẽ có các tính năng bảo mật như cho phép bạn theo dõi phần mềm diệt virus, quét phần mềm độc hại, lừa đảo, mật khẩu bị rò rỉ, v.v.....Microsoft Defender Gibraltar được tối ưu hóa cho người dùng gia đình, vì vậy bạn có thể thêm các thành viên khác vào ứng dụng.

Hiện chưa có thông tin chi tiết, nhưng danh sách Microsoft Store bị rò rỉ đã xác nhận Microsoft Defender mới sẽ được cung cấp trên tất cả các nền tảng, bao gồm Android, iOS và Mac.

 

moitinhdaukiss

Well-Known Member
Tham gia
13/10/16
Bài viết
1,001
Được thích
233
#2
Defender vẫn rất tốt, chỉ mỗi tội chém Cr@ck mạnh tay với hay thông báo linh tinh.
 
Top Bottom