Microsoft chuẩn bị ra mắt tính năng Efficiency mode mới giúp cải thiện hiệu suất Windows 11 tới 4 lần

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,879
Được thích
2,431
1765 #1

Microsoft đã và đang nghiên cứu một số tính năng tiện lợi để biến Windows 11 trở thành một lựa chọn thay thế tốt hơn cho các hệ điều hành khác. Là một phần của bản cập nhật Sun Valley 2, hay còn được gọi là version 22H2, Microsoft sẽ giới thiệu tính năng Task Manager mới để tạm ngưng các ứng dụng đang sử dụng quá nhiều tài nguyên hệ thống PC người dùng.

Trong bản cập nhật Build 22557 gần đây, Microsoft đã thay đổi lại hoàn toàn giao diện của Task Manager để phủ hợp hơn với Windows 11, đồng thời nó cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về các hoạt động và tiến trình đang chạy trên PC của mình. Nó cho phép bạn theo dõi việc sử dụng CPU, RAM, ổ cứng và internet cho các tiến trình đang hoạt động.

Nếu một ứng dụng hoặc tiến trình làm chậm Windows, bạn có thể nhấp chuột phải vào tiến trình đó và chọn End task để đóng hoàn toàn tiến trình đó lại. Là một phần trong nỗ lực đơn giản hóa việc quản lý tài nguyên, Microsoft đang giới thiệu tính năng “Efficiency mode” để hạn chế mức tiêu thụ của một tiến trình, giúp trải nghiệm của người dùng mượt mà hơn.


Tính năng này được gọi là “Efficiency mode” hay “Eco mode” và nó có thể giúp người dùng kiểm soát được việc tiêu hao Pin trên laptop. Đồng thời, nó cũng sẽ cải thiện hiệu suất tổng thể bằng cách tạm ngừng sử dụng tài nguyên của các tiến trình do người dùng chọn theo cách thủ công. Điều này có thể được thực hiện bằng cách chọn một tiến trình cụ thể trong Task Manager và sau đó chọn Efficiency mode.

Không giống như tùy chọn End task, sẽ đóng tiến trình ngay lập tức, Efficiency mode mới của Windows 11 giảm mức độ ưu tiên của quá trình xuống 'thấp', nhưng nó không đóng tiến trình. Khi mức độ ưu tiên được đặt thành thấp, phần còn lại của các ứng dụng sẽ có quyền truy cập vào tài nguyên hệ thống và công nghệ mới của Microsoft đảm bảo rằng tiến trình được thực thi theo cách hiệu quả nhất.

Microsoft đã thử nghiệm Efficiency mode trong một năm nay và cho thấy cải thiện hiệu suất tới bốn lần (giảm 76% mức sử dụng tài nguyên) trên PC người dùng. Điều này dẫn đến khả năng phản hồi giao diện người dùng tốt hơn và nó cũng cải thiện tốc độ của chính Task Manager.

 
Top Bottom