Microsoft chuẩn bị ra mắt tính năng tối ưu ổ NVMe trên Windows 10, giúp giảm thời gian load game đáng kể

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,521
Được thích
2,309
3486 #1

Bản cập nhật Windows 10 tiếp theo sẽ được bổ sung thêm tính năng mới được gọi là “DirectStorage”, Microsoft hứa hẹn rằng tính năng này sẽ đem đến cho người dùng một trải nghiệm chơi game tốt hơn, đồng thời tăng hiệu suất chơi game, load game trong một số trường hợp.

Cụ thể, DirectStorage là một tính năng mới sẽ được cập nhật vào Windows 10, mang lại công nghệ I/O tốt nhất vào phần cứng được hỗ trợ, giúp giảm thời gian load game đáng kể. Gã khổng lồ phần mềm giải thích rằng, DirectStorage được thiết kế để hỗ trợ cho PC đang sử dụng ổ NVMe một cách tối ưu hơn, tận dụng được tốc độ đọc cực nhanh của ổ NVME, từ đó giảm thời gian load game.


Công nghệ ổ NVMe nhanh hơn các công nghệ lưu trữ khác như SSD và HDD, tuy nhiên Windows 10 hiện tại lại chưa thể tận dụng được tối đa băng thông cực cao của ổ NVMe, đồng thời làm hạn chế hiệu suất của việc chơi game. Trong các thử nghiệm load game hiện tại, mặc dù NVMe nhanh hơn tuy nhiên tốc độ load game vẫn không khác biệt đáng kể so với ổ cứng SSD có tốc độ chậm hơn. Nói cách khác, ngay cả khi bạn có phần cứng PC siêu nhanh với ổ NVMe, bạn sẽ không nhận được hiệu suất tối đa của NVMe mang lại.


Với tính năng DirectStorage được bổ sung vào bản cập nhật Windows 10 tiếp theo, Microsoft cho biết nó có thể giúp PC tận dụng được hết tốc độ đọc cực nhanh của ổ NVME, cải thiện hơn nữa hiệu suất I/O và đồng thời giảm sử dụng CPU trong khi load game. "Giờ đây, chúng tôi có các API mới, các tính năng cải thiện đồ họa mới (DirectX 12 Ultimate), các công cụ dành cho nhà phát triển và nhiều cải tiến khác trong Windows 10 sẽ giúp cho việc chơi game trên PC trở nên tốt hơn." Microsoft cho biết.

Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

aboyit

Active Member
Tham gia
16/12/16
Bài viết
870
Được thích
85
#2
có tnag8 tốc độ load win luôn hum vèo voe xẹt xẹt
 

Kome.Cafe

Active Member
Tham gia
22/10/18
Bài viết
267
Được thích
32
#3
Win thiệt thời hơn so với mac ở khoản đồng bộ phần cứng và phần mềm này
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom