Microsoft Defender được đánh giá là phần mềm diệt virus ngốn CPU, RAM nhiều nhất trên Windows 10, 11

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,879
Được thích
2,431
985 #1

Nhiều người dùng Windows chọn Microsoft Defender làm phần mềm diệt virus mặc định của họ, vì nó là một phần của hệ điều hành Windows. Nhưng theo một đánh giá mới về các phần mềm diệt virus, Microsoft Defender sử dụng nhiều tài nguyên hệ thống hơn các phần mềm diệt virus khác.

AV-TEST, một tổ chức độc lập chuyên đánh giá và xếp hạng phần mềm diệt virus và bảo mật, đã kiểm tra 18 phần mềm diệt virus khác nhau cho Windows 10. Quá trình kiểm tra bao gồm kiểm tra các phần mềm phải tìm và diệt 12.000 loại virus độc hại khác nhau được trộn vào 1,5 triệu file để xem những phần mềm nào tìm được chúng.

18 phần mềm diệt virus được thử nghiệm là: AhnLab, Avast, AVG, Avira, Bitdefender, ESET, F-Secure, G DATA, K7 Computing, Kaspersky, Malwarebytes, McAfee, Microsoft Defender, Microworld, Norton, PC Matic, Protected. net và Trend Micro. AV-TEST cho tổng cộng 6 điểm cho mỗi hạng mục trong số ba hạng mục kiểm tra: khả năng bảo vệ, hiệu suất và khả năng sử dụng.


Tin vui cho những người sử dụng là Microsoft Defender đã đạt được số điểm hoàn hảo là 6 trong danh mục khả năng bảo vệ và khả năng sử dụng, nhưng điểm 5/6 mà nó được đánh giá về hiệu suất là kém nhất trong tất cả các phần mềm được thử nghiệm.

14 trong số 18 phần mềm đã được trao xếp hạng sản phầm diệt virus tốt với 17,5 điểm trở lên. Microsoft Defender, ESET, Microworld và PC đều đạt 17 điểm, nhưng AV-TEST nhấn mạnh rằng những phần mềm này vẫn cung cấp mức độ bảo mật rất đáng tin cậy, chúng chỉ mắc một số lỗi nhỏ. Điểm số tệ nhất trong tất cả các hạng mục, 3.0, được trao cho PC Matic trong phần khả năng sử dụng, đạt điểm tổng thể thấp nhất (15). 6 phần mềm đạt được số điểm tuyệt đối là 18: Avast, Avira, Bitdefender, G DATA, Kaspersky và Trend Micro.

Theo Techspot
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom