Microsoft Defender có thực sự làm chậm PC của bạn hay không? Đây là câu trả lời!

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,879
Được thích
2,431
1285 #1

Microsoft Defender là phần mềm diệt virus mặc định được cài đặt sẵn trên Windows. Đây là một phần mềm diệt virus miễn phí và hiệu quả có thể bảo vệ PC của bạn khỏi phần mềm độc hại và các mối đe dọa khác. Tuy nhiên, Microsoft Defender thường hay bị người dùng Windows chỉ trích vì ảnh hưởng đến hiệu suất PC.

Trong một nghiên cứu gần đây của AV-Test, Microsoft Defender được phát hiện có tác động đáng kể đến hiệu suất của PC. Nghiên cứu cho thấy rằng Microsoft Defender đã tăng mức sử dụng CPU của PC lên trung bình 10%. Điều này có thể dẫn đến hiệu suất của PC bị chậm lại rõ rệt, đặc biệt là trên các PC đời cũ.

Microsoft Defender cũng có tác động tiêu cực đến thời lượng pin của laptop. Nghiên cứu cho thấy rằng Microsoft Defender đã giảm trung bình 15% thời lượng pin của laptop. Đây có thể là một vấn đề lớn đối với những người dùng sử dụng laptop của họ để làm việc, chơi game.


Tác động đến hiệu suất của Microsoft Defender là do cách phần mềm này quét các file trong Windows. Nó sẽ tự động quét tất cả các file được mở hoặc thực thi. Đây có thể là một quá trình tốn thời gian, đặc biệt là trên các file lớn. Quá trình quét cũng có thể sử dụng một lượng đáng kể năng lượng của CPU và pin.

Có một số điều bạn có thể làm để giảm tác động đến hiệu suất của Microsoft Defender trên PC của mình. Đó chính là việc tắt tính năng Real-time scanning. Tính năng này quét tất cả các file khi chúng được mở hoặc thực thi. Việc tắt tính năng này sẽ làm giảm tác động đến hiệu suất của Microsoft Defender, nhưng nó cũng sẽ làm giảm mức độ bảo vệ mà bạn có trước phần mềm độc hại.

Theo Gizchina
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom