Microsoft Defender gắn cờ các bản cập nhật Google Chrome là "đáng ngờ"

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,879
Được thích
2,431
979 #1

Vào ngày hôm nay, nhiều người dùng diễn đàn Reddit đã báo cáo rằng bản cập nhật Google Chrome mới đây đã bị Microsoft Defender for Endpoint gắn cờ là "đáng ngờ", khiến nhiều người dùng Windows tưởng đây là một cuộc tấn công của hacker nhằm vào Google.

Cụ thể, những người gặp phải sự cố này cho biết đã nhìn thấy cảnh báo từ Microsoft Defender for Endpoint cho biết rằng bản cập nhật mới nhất của Chrome có thể chứa malware hoặc virus. Như bạn có thể thấy trong hình ảnh bên dưới, người dùng Twitter Kevin Gray đã nhận thấy cảnh báo này của Microsoft Defender for Endpoint sau khi anh này cập nhật Chrome của mình.


Microsoft Defender for Endpoint là nền tảng bảo mật của Microsoft dành cho các doanh nghiệp sử dụng Windows được thiết kế để giúp mạng doanh nghiệp ngăn chặn, phát hiện, điều tra và ứng phó với các mối đe dọa tiềm ẩn từ malware và virus. Mặc dù Microsoft Defender for Home thường hoạt động khá tốt trong bảng xếp hạng phần mềm diệt virus nhưng phiên bản dành cho doanh nghiệp đã có nhiều trường hợp gắn cờ sai các file vô hại.

Rõ ràng, giải pháp bảo mật của Microsoft cho rằng file DLL "goopdate" là đáng ngờ vì nó không được dịch vụ Google Updater (GoogleUpdate.exe) cấp phép. Khoảng một tiếng rưỡi sau khi các báo cáo lan truyền trên internet, Microsoft cho biết rằng đây là cảnh báo giả và công ty đang khắc phục điều này.

Theo Neowin
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom