Microsoft Edge 98 chính thức phát hành với các cải tiến về tùy chỉnh cấu hình và nâng cao bảo mật

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
3265 #1


Mới đây, Microsoft đã phát hành phiên bản Edge 98 cho công chúng theo đúng như lịch trình cập nhật. Ngoài những cải tiến về thiết lập đa cấu hình, chế độ bảo mật mới cũng giúp nâng cao khả năng bảo vệ cũng như giảm thiểu các mối nguy hại đến người dùng.

Đối với người dùng đã thiết lập nhiều cấu hình Edge, bạn có thể tạo danh sách các trang web tự động chuyển sang một cấu hình nhất định. Ví dụ, khi bạn mở các liên kết yêu thích trong một hồ sơ đã cài đặt, đồng thời vẫn có thể chuyển tiếp trang web đó sang cấu hình khác nếu muốn.

Microsoft cho biết rằng, một chế độ bảo mật mới trong Edge 98 được bổ sung để tạo thêm lớp bảo vệ người dùng. Mặc dù không chia sẻ chi tiết về cách thức hoạt động của nó, nhưng về cơ bản thì người dùng sẽ an toàn hơn khi gặp các lỗ hổng bảo mật đang bị khai thác. Cần lưu ý rằng, công ty đã làm việc trên "Chế độ bảo mật Super Duper" vào mù hè năm ngoái, mà người dùng có thể thử nghiệm trong kênh Edge Insider. Điều này sẽ vô hiệu hóa trình biên dịch JIT cho JavaScript để giảm đáng kể số lượng lỗ hổng bảo mật có thể bị khai thác, tuy nhiên, điều này cũng ảnh hưởng đến một chút về hiệu suất trong một số trường hợp.Khi bạn bật tính năng này trong cài đặt của trình duyệt, Microsoft sẽ cảnh báo rằng một số trang web có thể ngừng hoạt động (nhất là khi đặt ở chế độ Nghiêm ngặt, thực thi bảo mật bổ sung trên mọi trang web). Nếu thiết lập ở chế độ Cân bằng, các trang web bạn truy cập thường xuyên sẽ không bị ảnh hưởng bổi lớp bảo mật mới và tiếp tục hoạt động bình thường.

Ngoài ra, bản cập nhật này còn đi kèm với một thiết kế mới cho thanh cuộn dựa theo thiết kế thanh cuộn của Windows 11. Giúp mang đến khả năng đồng bộ hơn thay vì chiếm thêm một phần không gian hiển thị trên màn hình. Nếu muốn sử dụng nó, bạn có thể bật trong edge://flags.

Microsft cũng áp dụng trực tiếp giao thức mô tả WebRTC theo dạng kế thừa, nhằm căn chỉnh Edge với các trình duyệt khác về khả năng tương thích. Bên cạnh đó, chủ sở hữu website cũng cần chuẩn bị cho bản phát hành Edge 100 sắp tới bằng cách thử nghiệm chuỗi hạt nhân (kernel), tương tự như cách mà Google đang làm với Chrome.

TECHRUM.VN / THEO: X.DA
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom