Microsoft Edge cập nhật phiên bản mới, hỗ trợ chuyển dữ liệu mà không cần cài đặt Chrome

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,122
Được thích
17,199
1205 #1


Vừa qua, trình duyệt Microsoft Edge đã được cập nhật phiên bản mới với một số tính năng đáng chú ý, trong đó bao gồm chế độ bảo mật nâng cao giúp truy cập web an toàn hơn và hỗ trợ chuyển/đồng bộ dữ liệu cá nhân mà không cần cài đặt Chrome.

Vào đầu năm nay, Microsoft Edge v98 đã giới thiệu các tùy chọn bảo mật mới cho phép người dùng "thêm lớp bảo vệ", giúp vô hiệu hóa JIT (hay Just-In-Time) nhằm ngăn chặn các trang web và ứng dụng biên dịch mã một cách nhanh chóng. Mặc dù nhiều trang web sử dụng JIT để cải thiện hiệu suất tải dữ liệu, nhưng công nghệ này cũng có thể bị lợi dụng cho các mục đích xấy.

Khi tắt hoàn toàn JIT, phần lớn các trang web sẽ không còn hoạt động theo đúng cách và đây cũng là lý do tại sao Microsoft Edge 104 thêm cấp độ "Cơ bản" mới cho Chế độ bảo mật nâng cao. Theo giải thích từ X.DA Developers, với cấp độ Cơ bản của Chế độ bảo mật nâng cao, các biện pháp bảo mật chỉ phát huy tác dụng khi người dùng truy cập một trang web không xác định.

Do đó, vẫn có thể sử dụng hầu hết các trang web mà không gặp phải bất kỳ sự cố nào. Trình duyệt Edge sẽ chỉ vô hiệu hóa JIT và các tính năng khác đối với những trang web không phổ biến hoặc ít được người dùng truy cập thường xuyên.

Chế độ bảo mật nâng cao sẽ tắt theo mặc định. Bạn có thể bật tính năng này bằng cách vào cài đặt Quyền riêng tư, Tìm kiếm và Dịch vụ của Microsoft Edge (hoặc truy cập theo đường dẫn edge://settings/privacy).


Một tính năng mới khác được thêm vào Microsoft Edge 104 là tùy chọn giúp bạn dễ dàng nhập dữ liệu từ Google Chrome sang Edge, ngay cả khi Chrome không được cài đặt trên máy tính. Tất cả những gì chúng ta cần làm là đăng nhập vào tài khoản Google của mình để Microsoft Edge có thể tải xuống tất cả dữ liệu thông qua máy chủ đám mây.

Hiện tại, bạn có thể tải về phiên bản Microsoft Edge mới nhất qua liên kết phía dưới:
Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: 9TO5MAC
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom